ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัวแม้ทรัมป์จ่อคว่ำบาตร จับตาประชุมอียูชี้ชะตา Brexit

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัวแม้ทรัมป์จ่อคว่ำบาตร จับตาประชุมอียูชี้ชะตา Brexit

Investing.com  | Apr 09, 2019 08:19

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัวแม้ทรัมป์จ่อคว่ำบาตร จับตาประชุมอียูชี้ชะตา Brexit

Investing.com -- เงินยูโรยังไม่มีทิศทางที่แน่ชัดในช่วงเช้าของเวลาการซื้อขายฝั่งยุโรป ขณะที่มีรายงานว่าสหรัฐฯ กำลังวางแผนเรียกเก็บภาษีศุลกากรรายการใหม่ต่อสหภาพยุโรป เพื่อเป็นการตอบโต้ความไม่ยุติธรรมจากที่สหภาพฯ ได้ให้เงินสนับสนุนบริษัทผลิตเครื่องบิน Airbus

เมื่อเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0800 GMT) เงินยูโรอยู่ที่ระดับ $1.1263 ขยับขึ้น 0.2% จากช่วงครึ่งหลังของเมื่อวานที่ฝั่งยุโรป

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ก็คงตัวอยู่ที่ 96.572 เช่นกัน

ดูเหมือนว่าระดับความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนยอมรับได้ในวันนี้จะเบาบาง แม้วันนี้จะเป็นหนึ่งวันล่วงหน้าก่อนถึงการประชุมสหภาพยุโรปครั้งสำคัญเพื่อพิจารณาคำขอของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นางเธรีซา เมย์ ในการเลื่อนเส้นตายของ Brexit โดยเมย์มีกำหนดการพบปะกับนายกรัฐมนตรีเยอรมนี นางแองเกลา แมร์เคิล และประธานาธิบดีฝรั่งเศส นายเอ็มมานูเอล มาครง ในช่วงครึ่งหลังของวันนี้ แม้ว่าการหารือข้ามพรรคครั้งที่ผ่านมากับหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน นายเจเรมี คอร์บีน กลับไม่สามารถช่วยให้เฟ้นหาทางออกอื่นที่ชัดเจนกว่านี้ได้ ซึ่งสหภาพยุโรปเคยเปรยไว้แล้วว่าเป็นปัจจัยสำคัญอันจะนำไปพิจารณาเพื่ออนุมัติการขอยืดเวลา

เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับ เงินยูโร และ เงินดอลลาร์สหรัฐฯ เนื่องมาจากความหวังว่าอังกฤษอาจหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุดได้

นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้จะมีการประชุมเพื่อพิจารณานโยบายของ ธนาคารกลางยุโรป ที่ตลาดการเงินเฝ้าจับตาเพื่อทราบแนวทางเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมแผนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่ซึ่งอาจกดดันให้ค่าเงินยูโรต่ำลงไปอีกได้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+