ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัวแม้ทรัมป์จ่อคว่ำบาตร จับตาประชุมอียูชี้ชะตา Brexit

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัวแม้ทรัมป์จ่อคว่ำบาตร จับตาประชุมอียูชี้ชะตา Brexit

Investing.com  | Apr 09, 2019 08:19

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัวแม้ทรัมป์จ่อคว่ำบาตร จับตาประชุมอียูชี้ชะตา Brexit

Investing.com -- เงินยูโรยังไม่มีทิศทางที่แน่ชัดในช่วงเช้าของเวลาการซื้อขายฝั่งยุโรป ขณะที่มีรายงานว่าสหรัฐฯ กำลังวางแผนเรียกเก็บภาษีศุลกากรรายการใหม่ต่อสหภาพยุโรป เพื่อเป็นการตอบโต้ความไม่ยุติธรรมจากที่สหภาพฯ ได้ให้เงินสนับสนุนบริษัทผลิตเครื่องบิน Airbus

เมื่อเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0800 GMT) เงินยูโรอยู่ที่ระดับ $1.1263 ขยับขึ้น 0.2% จากช่วงครึ่งหลังของเมื่อวานที่ฝั่งยุโรป

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ก็คงตัวอยู่ที่ 96.572 เช่นกัน

ดูเหมือนว่าระดับความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนยอมรับได้ในวันนี้จะเบาบาง แม้วันนี้จะเป็นหนึ่งวันล่วงหน้าก่อนถึงการประชุมสหภาพยุโรปครั้งสำคัญเพื่อพิจารณาคำขอของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นางเธรีซา เมย์ ในการเลื่อนเส้นตายของ Brexit โดยเมย์มีกำหนดการพบปะกับนายกรัฐมนตรีเยอรมนี นางแองเกลา แมร์เคิล และประธานาธิบดีฝรั่งเศส นายเอ็มมานูเอล มาครง ในช่วงครึ่งหลังของวันนี้ แม้ว่าการหารือข้ามพรรคครั้งที่ผ่านมากับหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน นายเจเรมี คอร์บีน กลับไม่สามารถช่วยให้เฟ้นหาทางออกอื่นที่ชัดเจนกว่านี้ได้ ซึ่งสหภาพยุโรปเคยเปรยไว้แล้วว่าเป็นปัจจัยสำคัญอันจะนำไปพิจารณาเพื่ออนุมัติการขอยืดเวลา

เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับ เงินยูโร และ เงินดอลลาร์สหรัฐฯ เนื่องมาจากความหวังว่าอังกฤษอาจหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุดได้

นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้จะมีการประชุมเพื่อพิจารณานโยบายของ ธนาคารกลางยุโรป ที่ตลาดการเงินเฝ้าจับตาเพื่อทราบแนวทางเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมแผนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่ซึ่งอาจกดดันให้ค่าเงินยูโรต่ำลงไปอีกได้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+