ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง แม้ตัวเลขแรงงานกับอัตราเงินเฟ้อดีกว่าคาดการณ์

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง แม้ตัวเลขแรงงานกับอัตราเงินเฟ้อดีกว่าคาดการณ์

Investing.com  | Apr 12, 2019 04:56

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง แม้ตัวเลขแรงงานกับอัตราเงินเฟ้อดีกว่าคาดการณ์

Investing.com - เงินดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แม้ว่าข้อมูลจากตลาดแรงงานและอัตราเงินเฟ้อจะออกมาดีกว่าผลคาดการณ์

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับลง 0.2% ยืนที่ 96.597

กรมแรงงานสหรัฐฯ ได้ออกมาประกาศเมื่อวานนี้ว่า ดัชนีราคาผู้ผลิตพื้นฐาน (PPI) จากอุปสงค์ครั้งล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้วเพิ่มขึ้น 0.3% อยู่เหนือความคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.2% โดยนับตั้งแต่ระยะสิบสองเดือนที่ผ่านมาจนถึงเดือนมีนาคม ดัชนี PPI พื้นฐานเพิ่มขึ้นมาแล้วถึง 2.4%

"หลังจากมีการเผยดัชนี CPI ของสหรัฐฯ เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ผู้ลงทุนหลายท่านต่างก็มีมุมมองต่อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในแบบตลาดหมี แต่ขณะนี้ผู้ลงทุนกลับถูกบีบบังคับให้ขายสัญญาอย่างฉับพลันจากข้อมูลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ออกมาแข็งแกร่ง" นายทาคุยะ คันดะ ผู้จัดการทั่วไปที่สถาบันวิจัย Gaitame.Com ให้สัมภาษณ์แก่สำนักข่าวรอยเตอร์

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าตัวเลขเบื้องต้นของจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการลดลงไป 8,000 ราย เท่ากับ 196,000 รายสำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 7 เมษายน ต่างจากผลคาดการณ์ว่าจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการจะเพิ่มขึ้น

คู่สกุลเงิน GBP/USD ปรับขึ้น 0.2% อยู่ที่ 1.3072 หลังจากที่สหภาพยุโรปอนุมัติเลื่อนเส้นตายการถอนตัวของสหราชอาณาจักรเป็นวันที่ 31 ตุลาคม

คู่ USD/CNY คงตัวอยู่ที่ 6.7189

และคู่ USD/JPY ปรับขึ้น 0.1% เท่ากับ 111.74

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+