ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง แม้ตัวเลขแรงงานกับอัตราเงินเฟ้อดีกว่าคาดการณ์

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง แม้ตัวเลขแรงงานกับอัตราเงินเฟ้อดีกว่าคาดการณ์

Investing.com  | Apr 12, 2019 04:56

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง แม้ตัวเลขแรงงานกับอัตราเงินเฟ้อดีกว่าคาดการณ์

Investing.com - เงินดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แม้ว่าข้อมูลจากตลาดแรงงานและอัตราเงินเฟ้อจะออกมาดีกว่าผลคาดการณ์

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับลง 0.2% ยืนที่ 96.597

กรมแรงงานสหรัฐฯ ได้ออกมาประกาศเมื่อวานนี้ว่า ดัชนีราคาผู้ผลิตพื้นฐาน (PPI) จากอุปสงค์ครั้งล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้วเพิ่มขึ้น 0.3% อยู่เหนือความคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.2% โดยนับตั้งแต่ระยะสิบสองเดือนที่ผ่านมาจนถึงเดือนมีนาคม ดัชนี PPI พื้นฐานเพิ่มขึ้นมาแล้วถึง 2.4%

"หลังจากมีการเผยดัชนี CPI ของสหรัฐฯ เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ผู้ลงทุนหลายท่านต่างก็มีมุมมองต่อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในแบบตลาดหมี แต่ขณะนี้ผู้ลงทุนกลับถูกบีบบังคับให้ขายสัญญาอย่างฉับพลันจากข้อมูลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ออกมาแข็งแกร่ง" นายทาคุยะ คันดะ ผู้จัดการทั่วไปที่สถาบันวิจัย Gaitame.Com ให้สัมภาษณ์แก่สำนักข่าวรอยเตอร์

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าตัวเลขเบื้องต้นของจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการลดลงไป 8,000 ราย เท่ากับ 196,000 รายสำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 7 เมษายน ต่างจากผลคาดการณ์ว่าจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการจะเพิ่มขึ้น

คู่สกุลเงิน GBP/USD ปรับขึ้น 0.2% อยู่ที่ 1.3072 หลังจากที่สหภาพยุโรปอนุมัติเลื่อนเส้นตายการถอนตัวของสหราชอาณาจักรเป็นวันที่ 31 ตุลาคม

คู่ USD/CNY คงตัวอยู่ที่ 6.7189

และคู่ USD/JPY ปรับขึ้น 0.1% เท่ากับ 111.74

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+