ฟอเร็กซ์ - ยูโรแข็งค่าขึ้น ข้อมูลการค้าจีนหนุนความมั่นใจนักลงทุน

ฟอเร็กซ์ - ยูโรแข็งค่าขึ้น ข้อมูลการค้าจีนหนุนความมั่นใจนักลงทุน

Investing.com  | Apr 12, 2019 07:35

ฟอเร็กซ์ - ยูโรแข็งค่าขึ้น ข้อมูลการค้าจีนหนุนความมั่นใจนักลงทุน

Investing.com -- เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยเมื่อซื้อขายคู่กับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และปอนด์ ในวันนี้ช่วงครึ่งวันเช้าของการซื้อขายฝั่งยุโรป จากสัญญาณการพลิกฟื้นทางเศรษฐกิจของจีนและการควบรวมซื้อกิจการข้ามประเทศ ขณะที่เงินปอนด์สเตอร์ลิงอ่อนค่าลงต่อเนื่องจากการยืดเวลา Brexit ออกไปอีกหลายเดือน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มีการแห่ซื้อ เงินยูโร ล่วงหน้าก่อนที่ Mitsubishi UFJ จะซื้อธุรกิจการบินของ DZ Bank เยอรมนีได้อย่างเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเป็นการซื้อกิจการที่มีมูลค่ามากกว่า 5.3 พันล้านยูโร (5.9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ)

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับลง 0.1% อยู่ที่ 96.675 แม้ว่าจะแข็งค่าขึ้นเมื่อจับคู่กับ เงินเยน และเมื่อวานนี้ข้อมูล จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงาน และ อัตราเงินเฟ้อราคาผู้ผลิต ออกมาดีกว่าคาดการณ์

แรงกระตุ้นจากความเสี่ยงได้รับแรงหนุนจากข้อมูลทางการค้าของจีนประจำเดือนมีนาคม ซึ่งตัวเลข การส่งออก เด้งกลับขึ้นมาอย่างฉับพลันมากกว่า 14% ในปีนี้ มากกว่าเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 7.3% เท่านั้น

ทว่า ตัวเลขการนำเข้า กลับออกมาอ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยในปีนี้ลดลงไป 7.6% จากที่คาดไว้ว่าจะลดลง 1.3%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น