ฟอเร็กซ์ - ยูโรแข็งค่าขึ้น ข้อมูลการค้าจีนหนุนความมั่นใจนักลงทุน

ฟอเร็กซ์ - ยูโรแข็งค่าขึ้น ข้อมูลการค้าจีนหนุนความมั่นใจนักลงทุน

Investing.com  | Apr 12, 2019 07:35

ฟอเร็กซ์ - ยูโรแข็งค่าขึ้น ข้อมูลการค้าจีนหนุนความมั่นใจนักลงทุน

Investing.com -- เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยเมื่อซื้อขายคู่กับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และปอนด์ ในวันนี้ช่วงครึ่งวันเช้าของการซื้อขายฝั่งยุโรป จากสัญญาณการพลิกฟื้นทางเศรษฐกิจของจีนและการควบรวมซื้อกิจการข้ามประเทศ ขณะที่เงินปอนด์สเตอร์ลิงอ่อนค่าลงต่อเนื่องจากการยืดเวลา Brexit ออกไปอีกหลายเดือน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มีการแห่ซื้อ เงินยูโร ล่วงหน้าก่อนที่ Mitsubishi UFJ จะซื้อธุรกิจการบินของ DZ Bank เยอรมนีได้อย่างเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเป็นการซื้อกิจการที่มีมูลค่ามากกว่า 5.3 พันล้านยูโร (5.9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ)

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับลง 0.1% อยู่ที่ 96.675 แม้ว่าจะแข็งค่าขึ้นเมื่อจับคู่กับ เงินเยน และเมื่อวานนี้ข้อมูล จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงาน และ อัตราเงินเฟ้อราคาผู้ผลิต ออกมาดีกว่าคาดการณ์

แรงกระตุ้นจากความเสี่ยงได้รับแรงหนุนจากข้อมูลทางการค้าของจีนประจำเดือนมีนาคม ซึ่งตัวเลข การส่งออก เด้งกลับขึ้นมาอย่างฉับพลันมากกว่า 14% ในปีนี้ มากกว่าเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 7.3% เท่านั้น

ทว่า ตัวเลขการนำเข้า กลับออกมาอ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยในปีนี้ลดลงไป 7.6% จากที่คาดไว้ว่าจะลดลง 1.3%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+