ฟอเร็กซ์ - ภาพรวมประจำสัปดาห์: 6-10 ม.ค.

ฟอเร็กซ์ - ภาพรวมประจำสัปดาห์: 6-10 ม.ค.

Investing.com  | Jan 06, 2020 06:32

ฟอเร็กซ์ - ภาพรวมประจำสัปดาห์: 6-10 ม.ค.

Investing.com - ผู้ลงทุนต่างพากันหันไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูงเมื่อวันศุกร์ หลังจากสหรัฐฯ ได้ทำการโจมตีทางอากาศไปยังอิรักและคร่าชีวิตนายพลสุไลมานี ซึ่งเป็นหัวเรือหลักของกองทัพทหารอิหร่าน ทำให้ค่าเงินเยนพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบสามเดือน ในขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐฯ ก็ได้รับผลกระทบจากตัวเลขภาคอุตสาหกรรมภายในประเทศที่อ่อนแอที่สุดในรอบทศวรรษ

ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงต่ำสุดถึง 107.8 เมื่อเทียบกับ เงินเยน และย่อตัวลง 0.4% สู่ระดับ 108.1

ส่วน ฟรังก์สวิส ซึ่งเป็นสกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูงอีกสกุลเงินหนึ่งก็ได้พุ่งขึ้นทำระดับสูงสุดในรอบสี่เดือนที่ 1.0825 เมื่อเทียบกับเงินยูโร และดอลลาร์สหรัฐฯ ก็แตะระดับสูงสุดในรอบหนึ่งสัปดาห์เมื่อเทียบกับ เงินยูโร เช่นกัน

ช่วงแรก ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้รับแรงหนุนจากการหันมาลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัย แต่กลับย่อตัวลงหลังจากสถาบันการจัดการอุปทานสหรัฐฯ (ISM) ได้รายงาน ตัวเลขภาคอุตสาหกรรม ในเดือนธันวาคมที่หดตัวลงอย่างมาก โดยดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ปรับขึ้น 0.08% เท่ากับ 96.602

กิจการภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐฯ ในเดือนธันวาคมหดตัวลงมากที่สุดในระยะเวลานานกว่าศตวรรษ ส่วนยอดคำสั่งซื้อก็ลดลงเกือบถึงระดับต่ำสุดในรอบ 11 ปี และตัวเลขการจ้างงานภาคอุตสาหกรรมก็ลดลงเป็นเดือนที่ห้าติดต่อกันแล้ว

แม้ว่าผลกระทบในระยะยาวต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ อาจจะยังไม่ชัดเจน แต่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ อาจได้รับแรงหนุนอีกหากตัวเลขกิจการภาคอุตสาหกรรมในสหรัฐฯ ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของสภาพเศรษฐกิจในปี 2020

สำหรับสัปดาห์นี้ Investing.com ได้รวบรวมเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจต่าง ๆ ที่น่าจะส่งผลต่อตลาดมาดังต่อไปนี้

วันจันทร์ที่ 6 มกราคม

วันอังคารที่ 7 มกราคม

ยูโรโซน - ดัชนี CPI

วันพุธที่ 8 มกราคม

สหรัฐฯ - การจ้างงานนอกภาคการเกษตรจาก ADP), ผู้ว่าการเฟด นางเลล เบรนาร์ด ให้คำกล่าว

วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม

ยูโรโซน - ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม และ ดุลการค้า เยอรมนี

สหรัฐฯ - จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก, ประธานเฟดประจำนิวยอร์ก นายจอห์น วิลเลียมส์ ให้คำกล่าว

วันศุกร์ที่ 10 มกราคม

ออสเตรเลีย - ยอดค้าปลีก

-- เนื้อหาข่าวได้รับการสนับสนุนจากสำนักข่าวรอยเตอร์

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
phongphun somnuan
phongphun somnuan

ผมต้องการใช้เงินจะได้ไปจากที่นี้ไม่ชอบ ผู้ชายแนวแมงดา   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jan 07, 2020 17:13 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.