3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 ม.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 ม.ค.)

Investing.com  | Jan 08, 2020 03:18

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 ม.ค.)

Investing.com – ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. Walgreens เตรียมรายงานผลประกอบการ

บริษัท Walgreens Boots Alliance (NASDAQ:WBA) ซึ่งเป็นบริษัทในดัชนี Dow จะรายงานผลประกอบการก่อนเวลาเปิดตลาดในวันนี้

อ้างอิงจากผลคาดการณ์โดยนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่าบริษัทจะ ทำกำไร ได้ $1.41 ต่อหุ้นและมียอดขาย 3.46 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

และอ้างอิงจากข้อมูลของ Briefing.com คาดว่ายอดขายในสาขาเดิมรายไตรมาสน่าจะสูงขึ้น 3.7%

ส่วนบริษัทค้าปลีก Bed Bath & Beyond (NASDAQ:BBBY) จะรายงานผลประกอบการในเวลาหลังตลาดปิด

คาดว่าบริษัทจะ ทำกำไร ได้ 2 เซนต์ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ $2.85 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

2. คาดว่าตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนจะพลิกฟื้น

ADP (NASDAQ:ADP) จะรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรในภาคเอกชนประจำเดือนธันวาคมในเวลา 8:15 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (13:15 GMT)

นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าตัวเลขการจ้างงานจะออกมา สูงขึ้น ที่ 160,000 ราย จากเดือนพฤศจิกายนที่สูงขึ้น 67,000 ราย

ตลาดก็คาดว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร อย่างเป็นทางการจากกระทรวงแรงงานจะออกมาสูงขึ้นด้วยเช่นกัน หลังจากเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ตัวเลขของ ADP ออกมาต่ำกว่าตัวเลขอย่างเป็นทางการ

3. ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ

ในที่สุดการขายเพื่อทำกำไรก็ส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมันในวันนี้ หลังผู้ลงทุนเริ่มมองข้ามสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่าน

ราคาน้ำมันอยู่ในแดนลบวันนี้ แม้หลังจากสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกาจะเผยว่า ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ สัปดาห์ที่แล้วลดลงไป 5.9 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่ตลาดคาดไว้ในตัวเลขอย่างเป็นทางการเสียอีก

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่าวันนี้สำนักงานสารสนเทศพลังงานจะรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ที่ลดลง ไปประมาณ 3.6 ล้านบาร์เรลโดยจะมีการรายงานในเวลา 10:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (13:30 GMT)

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น