ฟอเร็กซ์ - จีดีพีของจีนหนุนหยวน ยูโร ดอลลาร์ออสเตรเลีย

ฟอเร็กซ์ - จีดีพีของจีนหนุนหยวน ยูโร ดอลลาร์ออสเตรเลีย

Investing.com  | Apr 17, 2019 07:57

ฟอเร็กซ์ - จีดีพีของจีนหนุนหยวน ยูโร ดอลลาร์ออสเตรเลีย

Investing.com - ดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักในช่วงเช้าของตลาดเงินยุโรปวันนี้ หลังจากตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนสูงกว่าคาดการณ์เล็กน้อยในไตรมาสแรกของปีนี้

เมื่อเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0800 GMT) ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเทียบมูลค่าของดอลลาร์ต่อหกสกุลเงินหลัก ขยับใกล้จุดต่ำสุดในรอบสามสัปดาห์ที่ 96.578 ลดลง 0.1%

ก่อนหน้านี้ สำนักงานสถิติของจีนระบุว่า GDP ของประเทศเติบโตขึ้น 6.4% ในไตรมาสที่ 1 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งมากกว่า 6.3% ที่คาดไว้

ซึ่งเป็นผลจากสัญญาณการฟื้นตัวทั้งในภาคการผลิตและะยอดค้าปลีกในเดือนมีนาคม บ่งชี้ว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนนั้นเริ่มส่งผลลัพธ์ให้เห็น

เงินหยวนจีนแข็งค่าขึ้นสูงสุดในรอบสี่สัปดาห์เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ แต่คู่สกุลเงินที่ขยับขึ้นมากที่สุด ได้แก่ AUD/USD ซึ่งขยับขึ้น 0.25% สู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

อย่างไรก็ตาม เอมี่ หยวน ฉวง นักวิเคราะห์ของ Nordea Markets ระบุว่ายังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าเศรษฐกิจจีนได้ผ่านพ้นการชะลอตัวไปแล้ว และยังเชื่อว่ารัฐบาลจีนจะยังคงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเหล่านี้ต่อไป

“ตัวเลขที่ลดลงสองครั้งติดเป็นสิ่งสุดท้ายที่รัฐบาลกรุงปักกิ่งต้องการจะเห็น โดยเฉพาะในบรรยากาศระหว่างการเจรจาทางการค้ากับสหรัฐฯ และวาระครบรอบ 30 ปีการประท้วงที่จตุรัสเทียนอันเหมินที่ใกล้จะมาถึง" เธอกล่าว

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.