ฟอเร็กซ์ - จีดีพีของจีนหนุนหยวน ยูโร ดอลลาร์ออสเตรเลีย

ฟอเร็กซ์ - จีดีพีของจีนหนุนหยวน ยูโร ดอลลาร์ออสเตรเลีย

Investing.com  | Apr 17, 2019 07:57

ฟอเร็กซ์ - จีดีพีของจีนหนุนหยวน ยูโร ดอลลาร์ออสเตรเลีย

Investing.com - ดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักในช่วงเช้าของตลาดเงินยุโรปวันนี้ หลังจากตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนสูงกว่าคาดการณ์เล็กน้อยในไตรมาสแรกของปีนี้

เมื่อเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0800 GMT) ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเทียบมูลค่าของดอลลาร์ต่อหกสกุลเงินหลัก ขยับใกล้จุดต่ำสุดในรอบสามสัปดาห์ที่ 96.578 ลดลง 0.1%

ก่อนหน้านี้ สำนักงานสถิติของจีนระบุว่า GDP ของประเทศเติบโตขึ้น 6.4% ในไตรมาสที่ 1 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งมากกว่า 6.3% ที่คาดไว้

ซึ่งเป็นผลจากสัญญาณการฟื้นตัวทั้งในภาคการผลิตและะยอดค้าปลีกในเดือนมีนาคม บ่งชี้ว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนนั้นเริ่มส่งผลลัพธ์ให้เห็น

เงินหยวนจีนแข็งค่าขึ้นสูงสุดในรอบสี่สัปดาห์เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ แต่คู่สกุลเงินที่ขยับขึ้นมากที่สุด ได้แก่ AUD/USD ซึ่งขยับขึ้น 0.25% สู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

อย่างไรก็ตาม เอมี่ หยวน ฉวง นักวิเคราะห์ของ Nordea Markets ระบุว่ายังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าเศรษฐกิจจีนได้ผ่านพ้นการชะลอตัวไปแล้ว และยังเชื่อว่ารัฐบาลจีนจะยังคงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเหล่านี้ต่อไป

“ตัวเลขที่ลดลงสองครั้งติดเป็นสิ่งสุดท้ายที่รัฐบาลกรุงปักกิ่งต้องการจะเห็น โดยเฉพาะในบรรยากาศระหว่างการเจรจาทางการค้ากับสหรัฐฯ และวาระครบรอบ 30 ปีการประท้วงที่จตุรัสเทียนอันเหมินที่ใกล้จะมาถึง" เธอกล่าว

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+