ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัว ตลาดรอสัญญาณเสถียรภาพจากดัชนี PMI

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัว ตลาดรอสัญญาณเสถียรภาพจากดัชนี PMI

Investing.com  | Apr 18, 2019 08:03

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัว ตลาดรอสัญญาณเสถียรภาพจากดัชนี PMI

Investing.com -- การซื้อขายเงินยูโรคู่กับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ช่วงครึ่งวันเช้าของวันนี้ทางฝั่งยุโรปยังคงอยู่ภายในกรอบราคา กำลังรอคอยผลสำรวจทางธุรกิจจากทั่วทั้งภูมิภาคที่อาจสร้างความเคลื่อนไหวให้แก่ตลาดได้

บรรดาดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อเบื้องต้นจาก IHS Markit ต่างมีกำหนดการประกาศในเวลาที่ต่างกัน โดย ดัชนี PMI ภาคการผลิตฝั่งยูโรโซน และ ดัชนี PMI รวม มีกำหนดการประกาศในเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0800 GMT)

บรรดานักเศรษฐศาสตร์ได้คาดการณ์ไว้ว่าดัชนี PMI ภาคการผลิตจะมีเสถียรภาพมากขึ้น หลังจากเมื่อต้นปี 2018 ที่เคยอยู่ระดับมากกว่า 60 จนลดลงมาต่ำกว่า 48 ในเดือนมีนาคมและยังคงอยู่ในแดนลบ ครั้งนี้คาดว่าตัวเลขจะออกมาเพิ่มขึ้นจาก 47.5 เป็น 47.9 โดยปัจจัยเสี่ยงหลักที่จะส่งผลต่อการคาดการณ์ดังกล่าวนั้นมาจากเยอรมนี เพราะ สภาวะปัจจุบัน ของดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจจาก ZEW ยังคงลดลงต่อไปในเดือนนี้ แม้ว่าผลคาดการณ์จะสูงขึ้นก็ตาม

เมื่อเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0800 GMT) เงินยูโร อยู่ที่ระดับ $1.1298 เปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยจากเมื่อวานนี้

ส่วน ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังไม่มีสัญญาณการทะลุออกมาจากกรอบราคาแคบ ๆ ที่ติดอยู่นับตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม และ เงินปอนด์สเตอร์ลิง ก็ยังคงนิ่งอยู่ที่ $1.3044

ข่าวความคืบหน้าว่าจีนและสหรัฐฯ กำลังจะนัดประชุมเพื่อสรุปข้อตกลงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ยังไม่มีผลกระทบใด ๆ มากนัก เนื่องจากยังไม่มีการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมที่ชัดเจนมากกว่านี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+