ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัว ตลาดรอสัญญาณเสถียรภาพจากดัชนี PMI

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัว ตลาดรอสัญญาณเสถียรภาพจากดัชนี PMI

Investing.com  | Apr 18, 2019 08:03

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรคงตัว ตลาดรอสัญญาณเสถียรภาพจากดัชนี PMI

Investing.com -- การซื้อขายเงินยูโรคู่กับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ช่วงครึ่งวันเช้าของวันนี้ทางฝั่งยุโรปยังคงอยู่ภายในกรอบราคา กำลังรอคอยผลสำรวจทางธุรกิจจากทั่วทั้งภูมิภาคที่อาจสร้างความเคลื่อนไหวให้แก่ตลาดได้

บรรดาดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อเบื้องต้นจาก IHS Markit ต่างมีกำหนดการประกาศในเวลาที่ต่างกัน โดย ดัชนี PMI ภาคการผลิตฝั่งยูโรโซน และ ดัชนี PMI รวม มีกำหนดการประกาศในเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0800 GMT)

บรรดานักเศรษฐศาสตร์ได้คาดการณ์ไว้ว่าดัชนี PMI ภาคการผลิตจะมีเสถียรภาพมากขึ้น หลังจากเมื่อต้นปี 2018 ที่เคยอยู่ระดับมากกว่า 60 จนลดลงมาต่ำกว่า 48 ในเดือนมีนาคมและยังคงอยู่ในแดนลบ ครั้งนี้คาดว่าตัวเลขจะออกมาเพิ่มขึ้นจาก 47.5 เป็น 47.9 โดยปัจจัยเสี่ยงหลักที่จะส่งผลต่อการคาดการณ์ดังกล่าวนั้นมาจากเยอรมนี เพราะ สภาวะปัจจุบัน ของดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจจาก ZEW ยังคงลดลงต่อไปในเดือนนี้ แม้ว่าผลคาดการณ์จะสูงขึ้นก็ตาม

เมื่อเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0800 GMT) เงินยูโร อยู่ที่ระดับ $1.1298 เปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยจากเมื่อวานนี้

ส่วน ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังไม่มีสัญญาณการทะลุออกมาจากกรอบราคาแคบ ๆ ที่ติดอยู่นับตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม และ เงินปอนด์สเตอร์ลิง ก็ยังคงนิ่งอยู่ที่ $1.3044

ข่าวความคืบหน้าว่าจีนและสหรัฐฯ กำลังจะนัดประชุมเพื่อสรุปข้อตกลงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ยังไม่มีผลกระทบใด ๆ มากนัก เนื่องจากยังไม่มีการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมที่ชัดเจนมากกว่านี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+