ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ ซบเซาก่อนประกาศตัวเลขจีดีพีในสัปดาห์นี้

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ ซบเซาก่อนประกาศตัวเลขจีดีพีในสัปดาห์นี้

Investing.com  | Apr 23, 2019 06:08

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ ซบเซาก่อนประกาศตัวเลขจีดีพีในสัปดาห์นี้

Investing.com - เงินดอลลาร์สหรัฐฯ ค่อนข้างเงียบเหงาในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ขณะตลาดยังคงรอคอยการเผยตัวเลข GDP ประจำไตรมาสแรกของสหรัฐฯ ในช่วงปลายสัปดาห์นี้

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ระดับ 97.007 เมื่อเวลา 1:02 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:02 GMT)

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีการรายงานดุลการค้าของสหรัฐฯ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ขาดดุลน้อยกว่าเดิม และยอดค้าปลีกเดือนมีนาคมที่พลิกฟื้นขึ้น

รายงานดังกล่าวทำให้หลายฝ่ายเกิดความคาดหวังว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ กำลังฟื้นตัวหลังจากที่เริ่มต้นปีนี้อย่างอ่อนแรง

สัปดาห์นี้ผู้ลงทุนต่างก็เฝ้าจับตาข้อมูลการเติบโตทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในไตรมาสแรกของปี ซึ่งมีกำหนดการประกาศในวันศุกร์นี้

นอกจากนี้ก็จะมีการเผยข้อมูลภาคอสังหาริมทรัพย์ ยอดคำสั่งซื้อสินค้าคงทน และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในสัปดาห์นี้ด้วยเช่นกัน

ทางด้านคู่สกุลเงิน USD/JPY ก็ขยับลง 0.1% สู่ระดับ 111.86 นายเออิจิ มาเอดะ กรรมการผู้บริหารธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ผู้ควบคุมดูแลการปรับใช้นโยบายทางการเงิน ได้เผยว่าธนาคารกลางญี่ปุ่นพร้อมที่จะใช้แผนกระตุ้นเศรษฐกิจหากเศรษฐกิจในประเทศส่งสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงความอ่อนแอ

และนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น นายชินโสะ อาเบะ มีกำหนดการเดินทางไปเยือนกรุงวอชิงตันที่สหรัฐฯ เพื่อเจรจาทางการค้าเพิ่มเติมกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์

คู่สกุลเงิน AUD/USD และ NZD/USD ต่างก็ปรับลง 0.1% ทั้งคู่

ส่วนคู่ USD/CNY ยังคงตัวอยู่ที่ 6.7122

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+