ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรนิ่งหลังเลือกตั้งสเปน ทรัมป์ส่งสกุลเงินซื้อขายน้ำมันดิ่งลง

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรนิ่งหลังเลือกตั้งสเปน ทรัมป์ส่งสกุลเงินซื้อขายน้ำมันดิ่งลง

Investing.com  | Apr 29, 2019 08:27

ฟอเร็กซ์ - เงินยูโรนิ่งหลังเลือกตั้งสเปน ทรัมป์ส่งสกุลเงินซื้อขายน้ำมันดิ่งลง

Investing.com -- บรรดาสกุลเงินหลักต่างก็ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงมากนักในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แม้ว่าสัญญาบวกจากตลาดหุ้นอันเนื่องมาจากรายงานตัวเลข GDP ของสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จะช่วยให้ เงินดอลลาร์ออสเตรเลีย และ เงินดอลลาร์นิวซีแลนด์ แข็งค่าขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ก็ตาม

การเลือกตั้งในสเปนล่าสุดกลับไม่ได้ส่งผลใด ๆ อย่างชัดเจนต่อค่าเงินยูโร โดยพรรคที่ชนะการเลือกตั้งคือพรรคสังคมนิยม (PSOE) ที่สังกัดฝ่ายกลางซ้าย ตามที่ผลสำรวจส่วนมากคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าก่อนเกิดการลงคะแนนเสียง

เมื่อเวลา 03:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0700 GMT) ค่าเงินยูโร อยู่ที่ $1.1161 สูงขึ้นกว่าระดับต่ำสุดในรอบสองปีเมื่อสัปดาห์ก่อนเพียงเล็กน้อย เงินยูโรได้รับแรงหนุนจากการขาย น้ำมันดิบ ที่จุดทำกำไรอันเนื่องมาจากความคิดเห็นทาง Twitter ของประธานาธิบดีทรัมป์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทรัมป์อ้างว่าเขา "ได้พูดคุยกับทางซาอุดิอาระเบียและประเทศอื่น ๆ เกี่ยวกับการเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันแล้ว" ซึ่งราคาน้ำมันที่ลดลงจะส่งผลดีแก่ผู้นำเข้าน้ำมันอย่างฝั่งยูโรโซน แต่ผลเสียจะเกิดขึ้นกับสกุลเงินสำหรับการซื้อขายน้ำมันอย่าง รูเบิล ของรัสเซีย ซึ่งล่าสุดปรับตัวลงมาราว 1.5% จากจุดสูงสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ทรงตัวอยู่ที่ระดับ 97.708 ต่ำลง 0.3% จากระดับสูงสุดครั้งใหม่ในปี 2019 ที่ได้ขึ้นไปแตะเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

เงินยูโรอาจได้รับผลกระทบจาก ข้อมูลทางการเงิน ของฝั่งยูโรโซนที่จะออกมาในเร็ว ๆ นี้ โดยการเติบโตของสินเชื่อภาคเอกชนในเดือนมีนาคมคาดว่าจะยังคงอยู่ที่ 3.3% ไม่เปลี่ยนแปลงจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์

ส่วน เงินปอนด์สเตอร์ลิง ได้เริ่มต้นสัปดาห์อย่างระแวดระวัง ล่วงหน้าก่อนการให้คำกล่าวโดยผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ นายมาร์ค คาร์นีย์ ในเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0800 GMT) นับว่าเป็นอีกครั้งที่เงินปอนด์ได้รับการอุ้มชูเอาไว้จากความยืดเยื้อของ Brexit และล่าสุดพรรคแรงงานอังกฤษก็เตรียมตัวตัดสินใจในวันอังคารนี้แล้วว่าจะจัดตั้งประชามติเป็นครั้งที่สองหรือไม่ ในการแถลงนโยบายสำหรับการเลือกตั้งสภาสหภาพยุโรปที่จะเกิดขึ้นเดือนพฤษภาคมนี้ อีกทั้งยังมีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการเลือกตั้งทั่วไปในวันพฤหัสบดีนี้อีกด้วย เพราะหากพรรคอนุรักษนิยมทำผลงานได้ไม่ดีดังที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ สมาชิกพรรคอาจบีบบังคับให้นายกรัฐมนตรี นางเธเรซา เมย์ ลาออกจากตำแหน่งก็เป็นได้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.