ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ แตะระดับสูงสุดใน 2 ปี ธนาคารกลางออสฯ อาจลดดอกเบี้ย

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ แตะระดับสูงสุดใน 2 ปี ธนาคารกลางออสฯ อาจลดดอกเบี้ย

Investing.com  | May 21, 2019 08:07

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ แตะระดับสูงสุดใน 2 ปี ธนาคารกลางออสฯ อาจลดดอกเบี้ย

Investing.com -- ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ แตะระดับสูงสุดรอบสองปีในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งยุโรป หลังจากประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ ได้กล่าวโดยอ้อมว่า จะไม่มีการลดอัตราดอกเบี้ยในเร็ววันนี้ เพราะขณะนี้มีหนี้จากภาคธุรกิจในปริมาณที่สูงมากพออยู่แล้ว

นายเพาเวลล์กล่าวไว้ในที่ประชุมว่า “เห็นได้ชัดว่าหนี้ภาคธุรกิจปัจจุบันอยู่ในระดับที่บรรดาผู้ประกอบธุรกิจและนักลงทุนควรหยุดและไตร่ตรองดูให้ดี" และเผยว่าตัวเลขการกู้ยืมจากภาคธุรกิจมีมากเป็นประวัติการณ์ถึง 35 เปอร์เซ็นต์

กระนั้นเขาก็ยังปฏิเสธกระแสที่เชื่อว่า เหตุการณ์หนี้ภาคธุรกิจครั้งนี้มีรูปแบบที่คล้ายคลึงกับช่วงเวลาก่อนเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินเมื่อปี 2007 โดยเขาระบุว่าการเปรียบเทียบเช่นนั้น "ยังไม่มีน้ำหนักมากพอ"

เมื่อเวลา 03:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0700 GMT) ดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ อยู่ที่ระดับ 97.928 จากที่ได้ขึ้นไปแตะ 97.947 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2017 เลยทีเดียว

ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นอย่างฉับพลันเมื่อเทียบกับทั้ง ดอลลาร์ออสเตรเลีย และ ดอลลาร์นิวซีแลนด์ เมื่อผู้ว่าการธนาคารกลางออสเตรเลีย นายฟิลิป โลว์ เผยว่าธนาคารอาจพิจารณาลดอัตราดอกเบี้ยในที่ประชุมนโยบายทางการเงินของเดือนมิถุนายนนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.