ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นหลังปมขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีนปะทุขึ้นอีก

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นหลังปมขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีนปะทุขึ้นอีก

Investing.com  | Jun 04, 2020 05:09

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นหลังปมขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีนปะทุขึ้นอีก

โดย Gina Lee

Investing.com – ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ ผู้ลงทุนบางส่วนกลับมาลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูงมากขึ้นเนื่องจากประเด็นความขัดแย้งระหว่างสหรัฐ-จีนที่ปะทุขึ้นอีกเมื่อคืนนี้

ล่าสุดสหรัฐได้สั่งยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดของสายการบินสัญชาติจีนในสหรัฐโดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายนเป็นต้นไป หลังจากจีนได้สั่งการไม่ให้สายการบินสหรัฐเดินทางกลับเข้าไปยังจีนอีก

ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายเริ่มย่ำแย่ลงนับตั้งแต่ที่จีนได้บังคับใช้กฎหมายว่าด้วยความมั่นคงแห่งชาติในฮ่องกงและมาเก๊าเมื่อเดือนที่แล้ว

โดยในช่วงครึ่งแรกของวันนี้สภานิติบัญญัติฮ่องกงก็ได้ผ่านกฎหมายว่าด้วยเพลงประจำชาติ ซึ่งเป็นกฎหมายตั้งต้นที่จะปูทางไปสู่การใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติด้วยเช่นกัน

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐ ย่อตัวลง 0.34% เท่ากับ 103.145 เมื่อเวลา 00:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (5:00 น. GMT)

คู่ USD/JPY ติดลบ 0.6% เท่ากับ 110.14 และคู่ USD/CNY ดีดขึ้น 0.05% เป็น 7.0983

คู่ AUD/USD ย่อตัวลง 0.59% เหลือ 0.5763 สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลียได้เผย ยอดค้าปลีก ประจำเดือนเมษายนที่เมื่อปรับผลกระทบจากปัจจัยทางฤดูกาลแล้วลดลงไปถึง 17.7%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.