ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ เริ่มคงตัว สงครามการค้าส่งสัญญาณผ่อนคลายลง

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ เริ่มคงตัว สงครามการค้าส่งสัญญาณผ่อนคลายลง

Investing.com  | Jun 10, 2019 09:24

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ เริ่มคงตัว สงครามการค้าส่งสัญญาณผ่อนคลายลง

Investing.com - เงินดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ในวันนี้ ท่ามกลางตัวแปรต่าง ๆ ที่บ่งชี้ว่าความขัดแย้งทางการค้าเริ่มผ่อนคลายลงแล้ว แต่ถึงอย่างไรขาขึ้นในวันนี้ก็ยังอยู่ภายใต้แรงกดดันจากความคาดหวังว่าจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ อยู่ดี

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับขึ้น 0.3% สู่ระดับ 96.871 เมื่อเวลา 04:17 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (08:17 GMT) พลิกฟื้นขึ้นเล็กน้อยหลังจากสัปดาห์ที่แล้วดิ่งลงไป 1.2% ซึ่งเป็นผลงานรายสัปดาห์ที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018

ตลาดได้รับแรงกระตุ้นหลังจากสหรัฐฯ และเม็กซิโกได้ทำข้อตกลงด้านการตรวจคนเข้าเมืองเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อเลี่ยงสงครามด้านภาษีศุลกากร โดยประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ข่มขู่เอาไว้ว่าจะเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้านำเข้าจากเม็กซิโกทุกประเภท 5% นับตั้งแต่วันจันทร์นี้เป็นต้นไป หากเม็กซิโกไม่ยอมคุมเข้มการตรวจคนเข้าเมืองให้มากกว่านี้

เมื่อปีที่ผ่านมา ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และพันธมิตรคู่ค้าอย่างจีน ได้ทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวและสร้างความผันผวนต่อตลาดการเงินเป็นอย่างมาก

ทว่าข้อมูลจากจีนในวันนี้เผยว่า จีนสามารถพลิกฟื้นอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจขึ้นมาได้ในเดือนพฤษภาคม แม้ว่าจะมีการเพิ่มภาษีศุลกากรจากสหรัฐฯ ก็ตาม แต่หลายฝ่ายกลับตั้งข้อสงสัยว่าการพลิกฟื้นดังกล่าวอาจมีสาเหตุมาจากการแห่ตุนสินค้าเพื่อหลีกเลี่ยงภาษีที่สูงขึ้นจากสหรัฐฯ ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ดี ความกังวลต่อสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนก็ยังคงยืดเยื้อต่อไป

กลุ่มผู้นำทางการเงินทั้ง 20 ประเทศได้ระบุไว้เมื่อวานนี้ว่า สถานการณ์ความตึงเครียดทางการค้าและการเมืองนั้น "รุนแรงยิ่งขึ้น" และอาจเป็นอุปสรรคต่อเศรษฐกิจโลกที่กำลังเติบโตอยู่ก็เป็นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นกลับไม่ได้มีการเรียกร้องให้มีการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-จีนแต่อย่างใด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+