หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง หุ้นฮ่องกงดิ่งท่ามกลางเหตุประท้วง

หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง หุ้นฮ่องกงดิ่งท่ามกลางเหตุประท้วง

Investing.com  | Jun 12, 2019 03:50

หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง หุ้นฮ่องกงดิ่งท่ามกลางเหตุประท้วง

Investing.com - ตลาดหุ้นเอเชียขยับหลายทิศทางในช่วงเช้าของวันนี้ ดัชนี Hang Seng ดิ่งลงเนื่องจากฮ่องกงกำลังรับมือกับการประท้วงกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนครั้งใหญ่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ขยับลง 0.6% และ 0.4% ตามลำดับเมื่อเวลา 22:35 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (01:35 GMT)

เมื่อคืนนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เผยว่าเขา "ยืดเยื้อการทำข้อตกลง" กับจีน และจะไม่มีการลงนามข้อตกลงจนกว่าจีนจะยอมรับเงื่อนไขเดิมที่เคยตกลงกันไว้ช่วงต้นปี

ดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงดิ่งลงถึง 1.6% เนื่องจากมีกลุ่มผู้ประท้วงหลายหมื่นคนขัดขวางเส้นทางรอบ ๆ สำนักงานใหญ่ของรัฐบาลหลายแห่งเพื่อประท้วงต่อกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้การจราจรแถบใจกลางเมืองก็ไม่มีการขยับเขยื้อนเพราะผู้ประท้วงใช้วิธีการยึดถนน อันคล้ายคลึงกับวิธีที่ใช้ในการประท้วงการปฏิวัติร่วมเป็นเวลา 79 วันในปี 2014

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นปรับขึ้น 0.1% หลังจาก คำสั่งซื้อภาคเครื่องจักรกล ประจำเดือนเมษายนของญี่ปุ่นสูงขึ้นเกินคาดเป็นเดือนที่สาม

ดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้ขยับลง 0.2%

ส่วนดัชนี ASX 200 ของออสเตรเลียก็ดีดขึ้น 0.2% แม้ว่าข้อมูลจากผลสำรวจเผยว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจากสถาบันเมลเบิร์นและธนาคาร Westpac ลดลงไป 0.6% จากที่เคยปรับขึ้นมาเมื่อสองเดือนก่อน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+