ฟอเร็กซ์ - เงินเยนพลิกฟื้น ดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก

ฟอเร็กซ์ - เงินเยนพลิกฟื้น ดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก

Investing.com  | Jun 13, 2019 08:26

ฟอเร็กซ์ - เงินเยนพลิกฟื้น ดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก

Investing.com - เงินเยนพลิกฟื้นขึ้นมาได้วันนี้เพราะพฤติกรรมการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของผู้ลงทุน ขณะที่ดอลลาร์สหรัฐฯ ก็ยังทรง ๆ หลังเด้งกลับขึ้นมาจากจุดต่ำสุดในรอบสองเดือน

แรงกระตุ้นการซื้อขายจากตลาดแผ่วลงเมื่อคืนนี้ ด้วยความกังวลว่าสหรัฐฯ และจีนจะสรุปข้อตกลงได้หรือไม่ในการประชุม G-20 ที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ที่ญี่ปุ่น

ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง 0.2% เท่ากับ 108.28 เมื่อเทียบกับเงินเยน ในเวลา 03:21 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (07:21 GMT)

ทางด้านเงินเยนที่มักเป็นตัวเลือกยอดนิยมในการลงทุนท่ามกลางสถานการณ์ความไม่แน่นอนต่าง ๆ ในตลาดและการเมือง วันนี้เงินเยนแข็งค่าขึ้น 0.5% เมื่อเทียบกับ ดอลลาร์ออสเตรเลีย และแข็งค่าขึ้น 0.15% เมื่อเทียบกับ เงินยูโร

นายบาร์ท วากาบายาชิ ผู้จัดการ State Street สาขาโตเกียวเผยว่า "พฤติกรรมการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงและขาลงของตลาดหุ้นเป็นปัจจัยที่หนุนเงินเยนเช่นเดียวกับทุกครั้งที่ผ่านมา"

“ผลงานอันย่ำแย่ของดอลลาร์ออสเตรเลียก็มีส่วนช่วยหนุนค่าเงินเยน แม้ว่าข้อมูลตลาดแรงงานของออสเตรเลียวันนี้จะไม่ได้อ่อนแอขนาดนั้น แต่ดูเหมือนว่าผู้ลงทุนบางส่วนเชื่อว่าการประกาศข้อมูลครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะการขายเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+