ดอลลาร์สหรัฐย่อตัวลง ตลาดจับตายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 และปมสหรัฐ-จีน

ดอลลาร์สหรัฐย่อตัวลง ตลาดจับตายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 และปมสหรัฐ-จีน

Investing.com  | Jun 19, 2020 05:56

ดอลลาร์สหรัฐย่อตัวลง ตลาดจับตายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 และปมสหรัฐ-จีน

โดย Gina Lee

Investing.com – ดอลลาร์สหรัฐย่อตัวลงในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย เตรียมจบสัปดาห์ด้วยการปรับตัวลงบางส่วนจากขาขึ้นก่อนหน้านี้

ตลาดยังคงจับตาจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สูงขึ้นทั้งในจีนและสหรัฐ โดยจำนวนผู้ติดเชื้อในจีนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการระบาดที่ตลาดซินฟาตี้ได้พุ่งสูงขึ้นมาถึง 200 รายแล้ว ส่วนปมความขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีนก็จะเป็นที่น่าจับตาอีกเช่นกันหลังจากประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ข่มขู่เมื่อวานนี้ว่าการตัดสัมพันธ์กับจีนเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ทางรัฐบาลกำลังพิจารณาอยู่ในขณะนี้

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐ ขยับลง 0.03% เท่ากับ 97.373 เมื่อเวลา 00:41 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (5:41 น. GMT) โดยยังคงมีราคาซื้อขายอยู่ในกรอบราคาแคบ ๆ ระหว่าง $96 และ $97

คู่ USD/JPY ขยับลง 0.11% เท่ากับ 106.84

คู่ AUD/USD ขยับขึ้น 0.12% เท่ากับ 0.6860 โดยดอลลาร์ออสเตรเลียปรับตัวขึ้นหลังจากสำนักงานสถิติแห่งชาติได้ประกาศในช่วงครึ่งแรกของวันนี้ว่า ดัชนียอดขายปลีก เมื่อเทียบเดือนต่อเดือนพุ่งสูงขึ้นถึง 16.3%

คู่ NZD/USD ติดลบ 0.09% เท่ากับ 0.6421

คู่ USD/CNY ขยับลง 0.01% สู่ระดับ 7.0864

บทความห้ามพลาด

'สิ่งมหัศจรรย์ทั้ง7'ของเศรษฐกิจถดถอยในสหรัฐ และตลาดการเงินปี 2020

ศูนย์วิจัยกรุงศรีชี้เศรษฐกิจไทย “แข็งนอก อ่อนใน”

ปรับแต่งการแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อติดตั้งบนเว็บไซต์ของคุณได้ที่ Investing.com

แปลงอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Chusak Sarekul
Chusak Sarekul

ย่อไม่นานหรอก ลงมาเยอะแล้ว ถ้าลงไปมากกว่านี้ ส่งผลต่อทุนสำรองระหว่างประเทศ ที่เค้าถือ USD ด้วย ระวังเค้าไปถือค่าเงินหยวนแทน  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 19, 2020 07:06 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.