ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับหลายทิศทาง แรงกระตุ้นความเสี่ยงลดลงก่อนจบสัปดาห์

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับหลายทิศทาง แรงกระตุ้นความเสี่ยงลดลงก่อนจบสัปดาห์

Investing.com  | Jun 14, 2019 08:34

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับหลายทิศทาง แรงกระตุ้นความเสี่ยงลดลงก่อนจบสัปดาห์

Investing.com -- ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับ เงินเยน และ เงินยูโร ในช่วงเช้าของวันนี้ที่ฝั่งยุโรป แต่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินที่มีความเสี่ยงสูงอย่าง ดอลลาร์ออสเตรเลีย

เมื่อเวลา 3:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0740 GMT) ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ค่อนข้างแน่นิ่งอยู่ที่ระดับ 96.995

เมื่อเทียบกับเงินเยนแล้ว เงินดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง 0.2% เท่ากับ 108.20 และทำราคาปิดต่ำสุดครั้งใหม่ในรอบ 14 เดือน ขณะที่เงินยูโรก็แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ อยู่ที่ $1.1281

ทางด้าน เงินหยวนจีน ก็อ่อนค่าลงไปอีกในช่วงเวลาการซื้อขายฝั่งเอเชียวันนี้ ล่าสุดตัวเลขผลผลิตภาคอุตสาหกรรมและการลงทุนในสินทรัพย์คงที่ของเดือนพฤษภาคมก็ยิ่งตอกย้ำสาเหตุการเกิดขาลงครั้งนี้ โดยผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนมีอัตราการเติบโตที่เชื่องช้าที่สุดตั้งแต่ปี 2002 ด้วยอัตราเพียง 5.0% เท่านั้น

นอกจากนี้ จีนยังประกาศมาตรการตอบโต้เอาคืนสหรัฐฯ ครั้งใหม่ด้วยการเพิ่มภาษีศุลกากรสินค้าจำพวกท่อเหล็กบางประเภทจากสหรัฐฯ และสหภาพยุโรปมากขึ้นถึงสิบเท่าอีกด้วย

ในสหรัฐฯ ก็ได้มีการเขียนจดหมายจากบริษัทนับร้อยบริษัท รวมถึง Walmart (NYSE:WMT) และ Target (NYSE:TGT) เพื่อขอให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยกเลิกแผนการเพิ่มภาษีศุลกากรสินค้าจีนมูลค่า 3.25 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ครั้งต่อไป และชี้แจงว่าการกระทำเช่นนั้นจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจ เกษตรกร และครอบครัวชาวอเมริกันจำนวนมาก

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+