ฟอเร็กซ์ - ภาพรวมรายสัปดาห์: 17-21 มิ.ย.

ฟอเร็กซ์ - ภาพรวมรายสัปดาห์: 17-21 มิ.ย.

Investing.com  | Jun 16, 2019 11:44

ฟอเร็กซ์ - ภาพรวมรายสัปดาห์: 17-21 มิ.ย.

Investing.com - สัปดาห์นี้ดูเหมือนจะเป็นสัปดาห์ที่คึกคัก และการประกาศผลพิจารณาอัตราดอกเบี้ยล่าสุดของเฟดจะเป็นที่น่าจับตาของผู้ลงทุนเป็นพิเศษ ท่ามกลางความคาดหวังว่าเฟดอาจส่งสัญญาณที่จะปรับใช้นโยบายทางการเงินแบบผ่อนคลายในที่สุด

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ไต่ขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบเกือบสองสัปดาห์เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว หลังจากยอดค้าปลีกประจำเดือนพฤษภาคมได้ผ่อนคลายความกังวลของตลาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ อาจกำลังชะลอตัวลงอย่างฉับพลัน

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ มีราคาปิดล่าสุด 97.540 ปรับขึ้นมา 0.56% เมื่อวันศุกร์และเป็นระดับที่สูงสูดนับตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน

เนื่องด้วยเศรษฐกิจโลกที่กำลังชะลอตัว ผู้ลงทุนหวาดหวั่นว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะเรียกเก็บภาษีศุลกากรทั้งจากญี่ปุ่นและยุโรปเพิ่ม ซึ่งอาจทำให้ธนาคารกลางทั่วโลกมีท่าทีที่อะลุ่มอล่วยยิ่งขึ้น และหนุนให้เงินดอลลาร์สหรัฐฯ อยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบยิ่งขึ้นเช่นกัน

ทางด้านข้อมูลทางเศรษฐกิจจีนเมื่อวันศุกร์ก็ได้ส่งสัญญาณเตือนถึงความอ่อนแอกว่าเดิม เห็นได้จากการเติบโตของผลผลิตภาคอุตสาหกรรมที่ชะลอตัวลงเกินคาดในเดือนพฤษภาคม อยู่ที่ระดับต่ำที่สุดในรอบมากกว่า 17 ปี อีกทั้งยอดการลงทุนที่หดตัวลง ทั้งหมดนี้ต่างก็ยิ่งตอกย้ำสภาพทางเศรษฐกิจจีนที่ต้องการแรงกระตุ้นอย่างมาก

ตัวแปรที่สำคัญอื่น ๆ อันจะส่งผลต่อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในระยะสั้นนี้ คือประเด็นที่ว่าสหรัฐฯ กับจีนจะรื้อฟื้นการเจรจาทางการค้าขึ้นมาใหม่ ณ ที่ประชุม G20 วันที่ 28-29 มิถุนายนนี้หรือไม่

ทรัมป์ได้กล่าวไว้เมื่อวันศุกร์ว่า ไม่สำคัญว่าประธานาธิบดีจีน นายสี จิ้นผิง จะเข้าร่วมการประชุมหรือไม่ และชี้ว่าในที่สุดจีนก็จะต้องยอมทำข้อตกลงทางการค้ากับสหรัฐฯ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เงินดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินยูโร โดย EUR/USD ปรับลงมา 0.6% อยู่ที่ 1.1207

ดอลลาร์สหรัฐฯ ก็แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเยนด้วยเช่นกัน คู่ USD/JPY ขยับขึ้น 0.17% เท่ากับ 108.54 ในช่วงครึ่งหลังของการซื้อขาย

สำหรับสัปดาห์นี้ Investing.com ได้รวบรวมเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ที่น่าจะส่งผลต่อตลาดมาดังต่อไปนี้

วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน

ดัชนีภาคการผลิตรัฐนิวยอร์ค (มิ.ย.)
ดัชนีตลาดการเคหะจากสมาคมผู้สร้างบ้านสหรัฐฯ (NAHB) (มิ.ย.)

วันอังคารที่ 18 มิถุนายน

ราคาที่อยู่อาศัยจีน (พ.ค.)
ดัชนี ZEW ของเยอรมนี (มิ.ย.)
ดัชนีราคาผู้บริโภคของฝั่งยูโรโซน (พ.ค.)
ใบอนุญาตก่อสร้างสหรัฐฯ ยอดที่อยู่อาศัยที่กำลังจะสร้าง (พ.ค.)

วันพุธที่ 19 มิถุนายน

ดัขนีราคาผู้บริโภคของสหราชอาณาจักร (พ.ค.)
แถลงการณ์ผลพิจารณาอัตราดอกเบี้ยของเฟด และงานแถลงข่าว

วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน

ผลพิจารณาอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางญี่ปุ่น
ผลพิจารณาอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางอังกฤษ
จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกของสหรัฐฯ
ดัชนีจากธนาคารกลางรัฐฟิลาเดลเฟีย (มิ.ย.)

วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อจากฝั่งยูโรโซน (มิ.ย.)
ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคการผลิตของสหรัฐฯ (มิ.ย.)
ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อจาก Markit
ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคกิจการบริการของสหรัฐฯ (มิ.ย.)
ยอดขายบ้านมือสองสหรัฐฯ (พ.ค.)

--เนื้อหาข่าวได้รับการสนับสนุนจากสำนักข่าวรอยเตอร์

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.