ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง ตลาดรอคอยการประชุมเฟด

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง ตลาดรอคอยการประชุมเฟด

Investing.com  | Jun 17, 2019 04:37

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง ตลาดรอคอยการประชุมเฟด

Investing.com - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ผู้ลงทุนยังคงรอคอยการประชุมนโยบายทางการเงินของเฟดที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

นายจุนอิจิ อิชิคาวา นักวางกลยุทธ์ฟอเร็กซ์อาวุโสจาก IG Securities ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ในรายงานข่าวของรอยเตอร์ว่า "นอกจากข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่มีทิศทางดีขึ้นแล้ว เงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังได้รับแรงหนุนจากความอ่อนค่าลงของสกุลเงินอื่น ๆ โดยเฉพาะเงินยูโรและดอลลาร์ออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์อีกด้วย"

"เฟดอาจลดอัตราดอกเบี้ยในเร็ว ๆ นี้ แต่ออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์รวมถึงธนาคารกลางยุโรปก็อาจตัดสินใจแบบเดียวกัน และมุมมองดังกล่าวก็ได้ทำให้ดอลลาร์สหรัฐฯ อยู่ในตำแหน่งที่เหนือกว่า"

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ มีราคาซื้อขายล่าสุดที่ 96.990 ขยับลง 0.1% ค่าเงินได้ขยับขึ้นสู่ระดับสูงสุดในเกือบสองสัปดาห์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ภายหลังมีการรายงานยอดค้าปลีกที่ดีกว่าคาดการณ์ในเดือนพฤษภาคม

คู่เงิน USD/CNY คงตัวอยู่ที่ 6.9238 ข้อมูลทางเศรษฐกิจจีนเมื่อวันศุกร์ได้ส่งสัญญาณเตือนอีกครั้ง เนื่องจากการเติบโตด้านผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนประจำเดือนพฤษภาคมชะลอตัวลงเกินคาดสู่ระดับที่ต่ำสุดในรอบ 17 ปีเลยทีเดียว

คู่ USD/JPY ขยับขึ้น 0.1% เท่ากับ 108.59

คู่ AUD/USD และ NZD/USD ต่างก็ไต่ขึ้น 0.1% และ 0.3% ตามลำดับ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.