ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าใกล้ระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าใกล้ระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์

Investing.com  | Jun 17, 2019 08:51

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าใกล้ระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์

Investing.com - ดอลลาร์สหรัฐฯ ค่อนข้างคงตัวอยู่ใกล้ระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์เมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ในวันนี้ ล่วงหน้าก่อนการประชุมเฟดที่คณะสมาชิกอาจส่งสัญญาณว่าจะมีลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ท่ามกลางภาพรวมการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกที่ยังคงอ่อนแอ และความไม่ลงรอยทางการค้าที่หนักข้อขึ้น

ขณะที่ตลาดคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะยังไม่ลดอัตราดอกเบี้ยในวันพุธนี้ แต่ผู้ลงทุนบางท่านกลับเชื่อว่าประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ อาจมีท่าทีที่แสดงให้เห็นถึงการเตรียมการเพื่อลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงท้ายปีก็เป็นได้

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ นิ่งอยู่ที่ระดับ 97.058 เมื่อเวลา 03:46 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (07:46 GMT) หลังจากที่ขยับขึ้นมา 97.580 เมื่อวันศุกร์ ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน

นายมาสะฟุมิ ยามาโมโต หัวหน้านักวางกลยุทธ์ด้านสกุลเงินต่างประเทศที่ Mizoho Securities เผยว่า "ตราบใดที่นายเพาเวลล์ไม่ลบล้างความเป็นไปได้ที่จะมีการลดอัตราดอกเบี้ยเสียจนหมดสิ้น เงินดอลลาร์สหรัฐฯ ก็จะยังแข็งค่าต่อไปแม้ภายหลังการประชุมเฟด"

สงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนได้ส่งผลเสียต่อห่วงโซ่อุปทานโลกอย่างมาก ทั้งในภาคการลงทุนด้านธุรกิจ ตัวเลขผลผลิตภาคอุตสาหกรรม และการเติบโตของเศรษฐกิจโลกอีกด้วย

นายจุนอิจิ อิชิคาวา นักวางกลยุทธ์ฟอเร็กซ์อาวุโสจาก IG Securities ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "นอกจากข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่มีทิศทางดีขึ้นแล้ว เงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังได้รับแรงหนุนจากความอ่อนค่าลงของสกุลเงินอื่น ๆ โดยเฉพาะเงินยูโรและดอลลาร์ออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์อีกด้วย"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Krissaphat Prainoo
Krissaphat Prainoo

รอธนาคารกลางแถลงไปครัช สหรัฐจะแข็งจริงหรอ   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 18, 2019 02:13 GMT· ตอบกระทู้
Krissaphat Prainoo
Krissaphat Prainoo

รอธนาคารกลางแถลงไปครัช สหรัฐจะแข็งจริงหรอ   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 18, 2019 02:13 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+