เงินบาทเจอแรงขายจากนักลงทุนต่างประเทศ อ่อนค่าลงที่ 31.11 บาท/ดอลลาร์ ( 3 ก.ค.)

เงินบาทเจอแรงขายจากนักลงทุนต่างประเทศ อ่อนค่าลงที่ 31.11 บาท/ดอลลาร์ ( 3 ก.ค.)

Investing.com  | Jul 03, 2020 02:10

เงินบาทเจอแรงขายจากนักลงทุนต่างประเทศ อ่อนค่าลงที่ 31.11 บาท/ดอลลาร์ ( 3 ก.ค.)

โดย Detchana.K

Investing.com - ค่าเงินบาทเปิดเช้าวันนี้ที่ระดับ 31.11 บาทต่อดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วงปิดสิ้นวันทำการก่อนที่ระดับ 31.09 บาทต่อดอลลาร์ กรอบเงินบาทวันนี้ 31.02-31.22 บาทต่อดอลลาร์ ดดูความเคลื่อนไหวอัตราแลกเปลี่ยน USD/THB ล่าสุด

ดร.จิติพล พฤกษาเมธานันท์ ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS)เปิดเผยว่า คืนที่ผ่านมาตลาดการเงินในฝั่งสหรัฐปรับตัวขึ้นได้ต่อ หลังจากที่ตัวเลขตลาดแรงงานชี้ว่าเศรษฐกิจบางส่วนกลับมาเปิดทำการแล้ว โดยดัชนี S&P 500 ปรับตัวขึ้น 0.5% ขณะที่ Euro Stoxx 600 ของยุโรป ก็ฟื้นตัวขึ้นถึง 2.0% ด้วยความเชื่อมั่นว่านโยบายการเงิน ของธนาคารกลางยุโรปจะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเยอรมันและฝรั่งเศส

ในส่วนของตัวเลขเศรษฐกิจ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร (Change in Nonfarm Payrolls) ที่เพิ่มขึ้นถึง 4.8 ล้านตำแหน่ง กดให้อัตราการว่างงานปรับตัวลดลงเหลือเพียง 11.1% จากเดือนก่อนที่ระดับ 13.3% โดยธุรกิจด้านท่องเที่ยวและสันทนาการเป็นกลุ่มที่มีการจ้างงานกลับมามากที่สุดถึง 2.08 ล้านตำแหน่ง ตามมาด้วยกลุ่มขนส่งและค้าปลีก

ฟากตลาดบอนด์ก็เป็นอีกหนึ่งแรงหนุนของตลาด เมื่อยีลด์สหรัฐไม่สูงขึ้น โดยยีลด์อายุ 10 ปีทรงตัวที่ 0.66% ด้วยความหวังว่าเฟด จะต้องมีนโยบายควบคุมยีลด์ระยะยาวในอนาคตเช่นเดียวกันกับฝั่งยุโรปที่บอนด์ยีลด์ 10ปี เยอรมันและอิตาลีปรับตัวลง 4-6bps มาที่ระดับ -0.43 และ 1.20% ตามลำดับ ด้วยความหวังว่านโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรปจะผ่อนคลายลงอีก

ด้านตลาดเงิน ดอลลาร์ก็อ่อนตัวลง 0.1% จากภาพรวมเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว แต่เมื่อเทียบกับเงินบาทดูจะมีแรงขายจากนักลงทุนต่างประเทศที่ลดการถือครองเงินบาทลง ด้วยความกังวลว่าบาทเคลื่อนไหวอ่อนค่าผิดปกติเมื่อเทียบกับสกุลเงินเอเชียอื่นๆ ที่แข็งค่า ในวันนี้จึงต้องจับตาทิศทางของเงินบาทต่อเนื่อง อย่างไรก็ดีเชื่อว่าตลาดเงินจะมีความเคลื่อนไหวไม่มากเนื่องจากเข้าช่วงวันหยุดของฝั่งสหรัฐแล้ว

♦กราฟเด่นประจำวัน: ดัชนีดอลลาร์สหรัฐอยู่ในขาขึ้นหรือขาลงกันแน่?

♦นอนฟาร์มเย็นนี้จะทำให้ดอลลาร์ดีหรือดับ?

อัพเดตอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินบาท | แปลงอัตราแลกเปลี่ยน

ปรับแต่งการแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อติดตั้งบนเว็บไซต์ของคุณได้ที่ Investing.com ประเทศไทย.

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.