ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงหลังข้อมูลเศรษฐกิจออกมาแข็งแกร่ง

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงหลังข้อมูลเศรษฐกิจออกมาแข็งแกร่ง

Investing.com  | Jul 03, 2020 05:45

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงหลังข้อมูลเศรษฐกิจออกมาแข็งแกร่ง

โดย Gina Lee

Investing.com – ดอลลาร์สหรัฐติดลบเล็กน้อยในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ผู้ลงทุนบางส่วนถอนตัวจากการถือครองเงินดอลลาร์สหรัฐหลังข้อมูลทางเศรษฐกิจจากทั้งสหรัฐและจีนออกมาแข็งแกร่งและจึงหนุนให้ดอลลาร์สหรัฐเตรียมจบสัปดาห์ในแดนบวก

ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของสหรัฐ ในเดือนมิถุนายนสูงขึ้น 4.8 ล้านราย สูงกว่าผลคาดการณ์ของนักวิเคราะห์จาก Investing.com ที่คาดไว้ 3 ล้านราย และสูงกว่าตัวเลขเมื่อเดือนพฤษภาคม 2.699 ล้านราย

ทว่ายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สูงขึ้นทั่วโลกโดยเฉพาะในสหรัฐยังคงช่วยหนุนขาลงของสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูง โดยอ้างอิงจากข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ พบว่ายอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกประจำวันที่ 3 กรกฎาคมอยู่ที่ 10.8 ล้านรายแล้ว

Junichi Ishikawa นักวางแผนกลยุทธ์ฟอเร็กซ์อาวุโสจาก IG Securities ได้ให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์สว่า “ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสหรัฐมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน”

“ตลาดส่วนใหญ่เริ่มหันมาซื้อเงินดอลลาร์สหรัฐโดยเฉพาะการซื้อคู่กับสกุลเงินในตลาดเกิดใหม่ เนื่องจากผู้ลงทุนหลายท่านเชื่อว่าดอลลาร์สหรัฐเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยที่สุดในขณะนี้"

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐ ย่อตัวลง 0.05% เท่ากับ 97.248 เมื่อเวลา 12:37 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (5:37 น. GMT)

คู่ USD/JPY ดีดขึ้น 0.04% เท่ากับ 107.53

คู่ AUD/USD ขยับขึ้น 0.09% เท่ากับ 0.6928 และคู่ NZD/USD ดีดขึ้น 0.10% เท่ากับ 0.6517 โดย AUD ได้รับแรงหนุนหลังจากออสเตรเลียได้รายงาน ยอดการค้าปลีก เดือนพฤษภาคมที่สูงขึ้นถึง 16.9% เมื่อเทียบเดือนต่อเดือน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Pu Caleb
Pu Caleb

เมื้อไหร่จะได้เงินตอบแทนกับมาบ้าง​ ตอนนี้ไม่มีเงิน​ กินใช้แล้วครับ​... ทุกๆท่านช่วยผมด้วยสิครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jul 03, 2020 08:24 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.