ฟอเร็กซ์ - เงินเยนแข็งค่าขึ้น แม้สงครามการค้าส่งสัญญาณคลี่คลายลง

ฟอเร็กซ์ - เงินเยนแข็งค่าขึ้น แม้สงครามการค้าส่งสัญญาณคลี่คลายลง

Investing.com  | Aug 14, 2019 09:18

ฟอเร็กซ์ - เงินเยนแข็งค่าขึ้น แม้สงครามการค้าส่งสัญญาณคลี่คลายลง

Investing.com - เงินเยนแข็งค่าขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชียแม้ว่าสถานการณ์ทางการค้าเริ่มมีแววว่าจะผ่อนคลายมากขึ้นก็ตาม อีกทั้งข้อมูลทางเศรษฐกิจของจีนที่ออกมาซบเซาและวิกฤตการณ์ทางการเมืองในฮ่องกง ต่างก็เป็นแรงหนุนให้แก่สกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูงอย่างเงินเยนในวันนี้อีกด้วย

คู่ USD/JPY ย่อตัวลง 0.2% เท่ากับ 106.50 เมื่อเวลา 1:23 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:23 GMT)

การแถลงการณ์ของสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้ระบุว่า การเรียกเก็บภาษีศุลกากรจีนของสหรัฐฯ ได้ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 15 ธันวาคมแทน และได้มีการถอดสินค้าบางประเภทออกจากรายการเรียกเก็บภาษีเนื่องมาจาก "ปัจจัยทางด้านสุขภาพ ความปลอดภัย ความมั่นคงของประเทศ และปัจจัยอื่น ๆ"

ก่อนหน้านี้สหรัฐฯ ได้กำหนดให้การเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้าจีนมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกันยายนเป็นต้นไป

รายงานข่าวดังกล่าวได้หนุนให้ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับขึ้น ทว่าค่าเงินเยนที่มักเคลื่อนไหวสวนทางกับสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง กลับปรับขึ้นตามไปด้วย

อย่างไรก็ดี เมื่อคืนนี้ค่าเงินเยนเองก็แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในฮ่องกงได้ส่งผลต่อแรงกระตุ้นการซื้อขายของผู้ลงทุนพอสมควร

เมื่อวานนี้กลุ่มผู้ประท้วงได้ทำให้สนามบินฮ่องกงต้องปิดทำการเป็นวันที่สอง และเมื่อคืนนี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ก็ได้ออกมาทวีตด้วยว่า ขณะนี้รัฐบาลจีนกำลังเคลื่อนกองกำลังทหารไปยังพรมแดนของฮ่องกง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Kobkul Maliwan
Kobkul Maliwan

จบด้วยดี  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 14, 2019 09:10 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+