ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์

Investing.com  | Aug 19, 2019 09:44

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์

Investing.com - ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์ในวันนี้ หลังจากผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ เด้งกลับขึ้นมา ท่ามกลางความคาดหวังว่าผู้นำทางเศรษฐกิจหลาย ๆ ประเทศจะเริ่มนำแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจมาปรับใช้เพื่อหนุนเศรษฐกิจที่ชะลอตัว

{{8827|ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ}} อยู่ที่ 98.05 เมื่อเวลา 03:01 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (07:01 GMT) ใกล้แตะระดับ 98.20 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์ที่เคยขึ้นไปแตะเมื่อวันศุกร์

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แบบสิบปี นิ่งอยู่ที่ 1.57% เด้งกลับขึ้นมาจาก 1.47% ที่เป็นระดับต่ำสุดในรอบสามปีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ดิ่งลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้กราฟผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลแบบสองปีและแบบสิบปีกลับกันเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2007 อันเป็นปรากฏการณ์ที่เป็นสัญญาณของแนวโน้มการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย จึงทำให้ตลาดเฝ้ารอคอยผลการพิจารณาปรับอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไปของเฟด

Junichi Ishikawa นักวิเคราะห์อาวุโสจาก IG Securities กรุงโตเกียวเผยว่า "เหตุการณ์สำคัญในสัปดาห์นี้คือการประชุมรายปีที่แจ็คสัน โฮล และคำกล่าวของนายเพาเวลล์ผู้เป็นประธานเฟด"

โดยนายเพาเวลล์จะมีกำหนดการให้คำกล่าวในวันศุกร์นี้ ณ ที่ประชุมรายปีที่แจ็คสัน โฮล รัฐไวโอมิง

และ Ishikawa ยังเสริมอีกว่า "คำกล่าวของนายเพาเวลล์เป็นที่น่าจับตาเป็นพิเศษ เนื่องจากคำกล่าวของเขาเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ย และสิ่งที่ตลาดคาดหวังให้เฟดพึงกระทำกลับมีความแตกต่างกัน"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+