ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัว เงินหยวนอ่อนค่าหลังจีนเปิดตัวอัตราดอกเบี้ยเงินกู้

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัว เงินหยวนอ่อนค่าหลังจีนเปิดตัวอัตราดอกเบี้ยเงินกู้

Investing.com  | Aug 20, 2019 05:32

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัว เงินหยวนอ่อนค่าหลังจีนเปิดตัวอัตราดอกเบี้ยเงินกู้

Investing.com - ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ขณะที่ค่าเงินหยวนอ่อนค่าลงเมื่อธนาคารกลางจีนเปิดตัวอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ Loan prime rate หรือ LPR แบบใหม่ดังที่ได้ประกาศไว้เมื่อช่วงสุดสัปดาห์

{{8827|ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ}} ค่อนข้างคงตัวที่ 98.210 เมื่อเวลา 23:20 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:20 GMT) ดัชนีเคลื่อนไหววนเวียนอยู่รอบ ๆ ระดับสูงสุดในรอบสามสัปดาห์หลังจาก ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แบบอายุสิบปี ทิ้งห่างจากจุดต่ำสุดในรอบสามปีที่ 1.47% อันเป็นสัญญาณบ่งบอกแนวโน้มการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย

สัปดาห์นี้การประชุมประจำปีที่แจ็คสัน โฮล และคำกล่าวของประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ ล้วนเป็นเหตุการณ์สำคัญที่จะส่งผลต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งภายหลังจากกระแสความหวาดหวั่นต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอย ทำให้นักวิเคราะห์หลายท่านเชื่อว่าเฟดจะต้องลดอัตราดอกเบี้ยอีก 25 จุดอย่างแน่นอนเมื่อถึงกำหนดการประชุมนโยบายทางการเงินครั้งหน้าในเดือนกันยายน

คู่ USD/CNY ปรับขึ้น 0.2% เท่ากับ 7.0634 ค่าเงินหยวนอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ แม้สหรัฐฯ ได้เลื่อนเส้นตายใบอนุญาตที่ให้ Huawei ยังคงดำเนินธุรกิจกับบริษัทสหรัฐฯ ได้ ทั้งนี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เคยกล่าวไว้ในสัปดาห์นี้ว่า เขายังไม่พร้อมที่จะทำข้อตกลงกับจีน

วันนี้ธนาคารกลางจีนได้เปิดตัวอัตราดอกเบี้ยเงินกู้รูปแบบใหม่ดังที่ได้เปรยไว้เมื่อวันเสาร์ โดยอัตราดอกเบี้ยนี้จะช่วยให้ต้นทุนการกู้ยืมของบริษัทลดลง และหนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวให้ดีขึ้นหลังได้รับผลกระทบจากสงครามการค้ากับสหรัฐฯ

คู่ USD/JPY ขยับลง 0.1% อยู่ที่ 106.52 และคู่ AUD/USD กับ NZD/USD ต่างก็ปรับลง 0.2%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+