ความกังวลเศรษฐกิจโลก หนุนดอลลาร์แข็งค่าต่อเนื่อง

ความกังวลเศรษฐกิจโลก หนุนดอลลาร์แข็งค่าต่อเนื่อง

Investing.com  | Feb 12, 2019 02:10

ความกังวลเศรษฐกิจโลก หนุนดอลลาร์แข็งค่าต่อเนื่อง

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ แข็งค่าใกล้ระดับสูงสุดของปี 2019 ในขณะที่ความกังวลต่อข้อขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ และการเติบโตของเศรษฐกิจโลก ทำให้เงินดอลลาร์ดึงดูดนักลงทุนในฐานะ safe haven สวนทางสกุลเงินยูโรและปอนด์สเตอร์ลิง

นักลงทุนจำนวนมากกำลังมุ่งความสนใจไปที่การเจรจาระดับสูงระหว่างจีนและสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ ซึ่งคาดว่าตัวแทนจากสหรัฐฯ จะยืนกรานข้อเรียกร้องต่อจีนในการแก้นโยบายเพื่อป้องกันการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาและยกเลิกข้อบังคับที่กำหนดให้บริษัทของสหรัฐฯ ในจีนต้องแบ่งปันเทคโนโลยีให้กับบริษัทจีน

"ดอลลาร์กำลังได้รับอานิสงส์จากความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับการเจรจาการค้านี้" นายซิม หมอเซียง นักกลยุทธ์ด้านการเงินของธนาคาร Bank of Singapore

"นอกจากจะถูกมองเป็น safe haven แล้ว ดอลลาร์ยังคงเป็นสกุลเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ด้วยนโยบายบายการเงินแบบ Dovish ของธนาคารกลางหลักหลายแห่ง ซึ่งทำให้ดอลลาร์ถูกมองว่าน่าถือครอง"

ตลาดการเงินทั่วโลกปั่นป่วนด้วยความตรึงเครียดทางการค้านี้ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ประกอบกับความกังวลต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงิน safe haven อื่น ๆ โดยคงตัวอยู่ที่ 110.37 เมื่อเทียบกับสกุลเงินเยน (USD/JPY) และ 1.0040 เมื่อเทียบกับฟรังก์สวิส (USD/CHF)

ดัชนีดอลล่าห์สหรัฐฯ คงที่อยู่ที่ 97.06 หลังจากดีดขึ้น 0.45% ในช่วงการซื้อขายล่าสุด ซึ่งนับว่าขยับขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยขยับขึ้นติดต่อกันถึง 8 ช่วงการซื้อขาย โดยมีปัจจัยหลักจากการอ่อนค่าของสกุลเงินยูโร

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
david jones
david jones

ปีนี้ ดอลลาร์ จะทะลุ 100$   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Feb 12, 2019 03:16 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.