ฟอเร็กซ์- ภาพรวมประจำสัปดาห์: 16 - 20 ก.ย.

ฟอเร็กซ์- ภาพรวมประจำสัปดาห์: 16 - 20 ก.ย.

Investing.com  | Sep 16, 2019 04:46

ฟอเร็กซ์- ภาพรวมประจำสัปดาห์: 16 - 20 ก.ย.

Investing.com - เงินเยน และ ฟรังก์สวิส ที่มีความปลอดภัยสูงน่าจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเปิดตลาดในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางความขัดแย้งในตะวันออกกลางที่ทวีความรุนแรงขึ้น หลังจากเหตุวินาศกรรมโรงกลั่นน้ำมันซาอุดิอาระเบียที่ส่งผลกระทบต่ออุปทานน้ำมันทั่วโลก

{{8827|ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ}} จะได้รับความสนใจล่วงหน้าก่อนการลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดที่ ตลาดคาดหวังไว้ ว่าจะเกิดขึ้นในวันพุธนี้ ส่วนวันพฤหัสบดีนี้จะมีการประชุมนโยบายทางการเงินในญีปุ่น สหราชอาณาจักร นอร์เวย์ และสวิตเซอร์แลนด์หลังการเผยแพร่ผลการประชุมจากเฟด และมาตรการกระตุ้นทางเศรษฐกิจจากธนาคารกลางยุโรป

ค่าเงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นวันที่สองหลังจากที่ ECB ตัดสินใจละเว้นค่าปรับให้ธนาคารฝั่งยูโรโซนทั้งหมด ซึ่งนักวิเคราะห์เชื่อว่าจะเป็นการลดผลกระทบจากมาตรการกระตุ้นทางเศรษฐกิจต่อค่าเงินยูโร

ช่วงครึ่งวันหลังของวันศุกร์ที่ผ่านมา ค่าเงินยูโร ขยับขึ้น 0.1% อยู่ที่ $1.1073 โดยได้ดิ่งลงไปต่ำสุดถึง 1.0925 ทันทีที่ ECB ประกาศผลการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดี

ความคาดหวังต่อการคลี่คลายความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-จีนก็มีส่วนช่วยหนุนค่าเงินยูโรหลังการประกาศผลการประชุม ECB ด้วยเช่นกัน

การประกาศข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเผยว่า ยอดค้าปลีกสหรัฐฯ ออกมาสูงขึ้นเกินคาดในเดือนสิงหาคม แสดงให้เห็นถึงการจับจ่ายของผู้บริโภคที่แข็งแกร่งอันจะช่วยหนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจ ซึ่งก่อนหน้านั้นก็ได้มีการรายงานดัชนีราคาผู้ผลิตเมื่อวันพุธและราคาผู้บริโภคเมื่อวันพฤหัสบดีที่ต่างก็ออกมาดีกว่าการคาดการณ์ทั้งสิ้น

สัญญาณทางบวกเหล่านี้ไม่น่าจะส่งผลต่อการตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดในวันพุธนี้

เงินปอนด์อังกฤษยังคงปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันศุกร์ เมื่อมีรายงานว่าพรรคการเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของไอร์แลนด์เหนือได้ตกลงยอมรับข้อกำหนดบางประการจากสหภาพยุโรปภายหลังจาก Brexit แล้ว

ช่วงต้นเดือนกันยายน ปอนด์สเตอร์ลิง เคยลงไปแตะระดับต่ำสุดในรอบสามปีที่อยู่ต่ำกว่า $1.20 และเด้งกลับขึ้นมาหลังจากสภาอังกฤษได้ลงคะแนนเสียงเพื่อป้องกันไม่ให้นายจอห์นสันถอนสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 31 ตุลาคม

เพียงแค่แปดวันค่าเงินปอนด์ก็พุ่งขึ้นมากว่า 4% แล้ว ถือเป็นการเปลี่ยนทิศทางครั้งสำคัญหลังได้รับแรงกดดันช่วงต้นเดือนจากความเป็นไปได้ว่าจะเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลง

ทั้งนี้ Investing.com ได้รวบรวมเหตุการณ์สำคัญที่น่าจะส่งผลต่อตลาดในสัปดาห์นี้มาดังต่อไปนี้

วันจันทร์ที่ 16 กันยายน

จีน - การผลิตภาคอุตสาหกรรม, การลงทุนในสินทรัพย์คงที่, ยอดค้าปลีก

วันอังคารที่ 17 กันยายน

ยูโรโซน - ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ ZEW จากเยอรมนี

สหรัฐฯ - การผลิตภาคอุตสาหกรรม

วันพุธที่ 18 กันยายน

สหราชอาณาจักร - ดัชนี CPI

แคนาดา - ดัชนี CPI

สหรัฐฯ - ใบอนุญาตก่อสร้าง, ยอดบ้านที่กำลังจะสร้าง

ผลการประชุม นโยบายทางการเงิน และการแถลงข่าวจากเฟด

วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน

ผลการประชุม นโยบายทางการเงิน ของธนาคารกลางญี่ปุ่น

ผลการประชุม นโยบายทางการเงิน ของธนาคารกลางสวิส

ผลการประชุม นโยบายทางการเงิน ของธนาคารกลางอังกฤษ

ผลการประชุมนโยบายทางการเงินของนอร์เวย์

สหรัฐฯ - จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงาน, ตัวเลขจากเฟดประจำรัฐฟิลาเดลเฟีย, ยอดขายบ้านมือสอง

วันศุกร์ที่ 20 กันยายน

แคนาดา - ยอดค้าปลีก

สหรัฐฯ - สมาชิกเฟด นายโรเซนเกรน ให้คำกล่าว

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น