หุ้นจีนปรับขึ้นรับตัวเลขจีดีพี ตลาดเอเชียขยับหลายทิศทาง

หุ้นจีนปรับขึ้นรับตัวเลขจีดีพี ตลาดเอเชียขยับหลายทิศทาง

Investing.com  | Apr 17, 2019 03:29

หุ้นจีนปรับขึ้นรับตัวเลขจีดีพี ตลาดเอเชียขยับหลายทิศทาง

Investing.com - ตลาดเอเชียขยับในหลายทิศทางในช่วงเช้าของวันนี้ ขณะที่หุ้นจีนดีดขึ้นด้วยปัจจัยบวกจากข้อมูลจีดีพีที่ดีกว่าคาดการณ์หลังจากเปิดตลาดต่ำกว่าเดิม

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ต่างขยับขึ้น 0.2% เมื่อเวลา 22:30 PM ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:30 GMT) ขณะที่ดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงปรับลง 0.1% แต่ยังคงอยู่เหนือระดับ 30,000

เศรษฐกิจจีนเติบโตที่ขึ้น 6.4% ในไตรมาสแรกของปี 2019 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่ก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์มองว่าตัวเลขดังกล่าวน่าจะอยู่ที่ 6.3%

ขณะเดียวกัน ดัชนีภาคการผลิตของประเทศสำหรับเดือนมีนาคม ดีดขึ้นสูงถึง 8.5% แบบปีต่อปี สูงกว่าคาดการณ์ที่ 5.9%

ตัวเลขยอดค้าปลีกก็ออกมาดีกว่าพยากรณ์เช่นกัน โดยเติบโตขึ้น 8.7% ในเดือนมีนาคมเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และสูงกว่าค่าพยากรณ์ที่ 8.4%

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นขยับขึ้น 0.3% แม้ว่าข้อมูลจากกระทรวงการคลังจะระบุว่ายอดส่งออกของประเทศนั้นลดลงเป็นเดือนที่สี่ติดต่อกัน โดยลดลง 2.4% จากปีที่แล้ว แต่ดีกว่าคาดการณ์ที่ 2.7% เล็กน้อย

มูลค่าส่งออกไปยังประเทศจีน ซึ่งเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ลดลงไปถึง 9.4% ในเดือนที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับเวลาเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว แม้ว่าในเดือนกุมภาพันธ์จะเพิ่มขึ้น 5.6% ก็ตาม

สำหรับตลาดอื่น ๆ ของเอเชีย ดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้และ ASX 200 ของออสเตรเลีย ต่างปรับลง 0.1% และ 0.2% ตามลำดับ

ขณะที่ตลาดหุ้นไทย (SET) ปรับขึ้น 0.67% อยู่ที่ 1,671.65 จุด ด้วยมูลค่าซื้อขายรวม 27,952.39 ล้านบาท เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+