หุ้นจีนปรับขึ้นรับตัวเลขจีดีพี ตลาดเอเชียขยับหลายทิศทาง

หุ้นจีนปรับขึ้นรับตัวเลขจีดีพี ตลาดเอเชียขยับหลายทิศทาง

Investing.com  | Apr 17, 2019 03:29

หุ้นจีนปรับขึ้นรับตัวเลขจีดีพี ตลาดเอเชียขยับหลายทิศทาง

Investing.com - ตลาดเอเชียขยับในหลายทิศทางในช่วงเช้าของวันนี้ ขณะที่หุ้นจีนดีดขึ้นด้วยปัจจัยบวกจากข้อมูลจีดีพีที่ดีกว่าคาดการณ์หลังจากเปิดตลาดต่ำกว่าเดิม

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ต่างขยับขึ้น 0.2% เมื่อเวลา 22:30 PM ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:30 GMT) ขณะที่ดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงปรับลง 0.1% แต่ยังคงอยู่เหนือระดับ 30,000

เศรษฐกิจจีนเติบโตที่ขึ้น 6.4% ในไตรมาสแรกของปี 2019 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่ก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์มองว่าตัวเลขดังกล่าวน่าจะอยู่ที่ 6.3%

ขณะเดียวกัน ดัชนีภาคการผลิตของประเทศสำหรับเดือนมีนาคม ดีดขึ้นสูงถึง 8.5% แบบปีต่อปี สูงกว่าคาดการณ์ที่ 5.9%

ตัวเลขยอดค้าปลีกก็ออกมาดีกว่าพยากรณ์เช่นกัน โดยเติบโตขึ้น 8.7% ในเดือนมีนาคมเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และสูงกว่าค่าพยากรณ์ที่ 8.4%

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นขยับขึ้น 0.3% แม้ว่าข้อมูลจากกระทรวงการคลังจะระบุว่ายอดส่งออกของประเทศนั้นลดลงเป็นเดือนที่สี่ติดต่อกัน โดยลดลง 2.4% จากปีที่แล้ว แต่ดีกว่าคาดการณ์ที่ 2.7% เล็กน้อย

มูลค่าส่งออกไปยังประเทศจีน ซึ่งเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ลดลงไปถึง 9.4% ในเดือนที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับเวลาเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว แม้ว่าในเดือนกุมภาพันธ์จะเพิ่มขึ้น 5.6% ก็ตาม

สำหรับตลาดอื่น ๆ ของเอเชีย ดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้และ ASX 200 ของออสเตรเลีย ต่างปรับลง 0.1% และ 0.2% ตามลำดับ

ขณะที่ตลาดหุ้นไทย (SET) ปรับขึ้น 0.67% อยู่ที่ 1,671.65 จุด ด้วยมูลค่าซื้อขายรวม 27,952.39 ล้านบาท เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.