หุ้นเอเชียขยับลงเป็นส่วนใหญ่ หลังตลาดสหรัฐฯ ปิดลบ-รอสัญญาณเศรษฐกิจยุโรป

หุ้นเอเชียขยับลงเป็นส่วนใหญ่ หลังตลาดสหรัฐฯ ปิดลบ-รอสัญญาณเศรษฐกิจยุโรป

Investing.com  | Apr 18, 2019 04:28

หุ้นเอเชียขยับลงเป็นส่วนใหญ่ หลังตลาดสหรัฐฯ ปิดลบ-รอสัญญาณเศรษฐกิจยุโรป

Investing.com - หุ้นเอเชียปรับลงเป็นส่วนใหญ่ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ อย่างไรก็ตามปริมาณซื้อขายยังอยู่ในระดับต่ำรอรับสัญญาณจากตัวเลขเศรษฐกิจยุโรป ประกอบกับเป็นช่วงก่อนถึงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อีสเตอร์

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นปรับลงเกือบ 0.5% ช่วงเช้านี้ ขณะที่หุ้นบลูชิปของจีนขยับลงราว 0.3% ส่วนตลาดหุ้นไทยขยับลง 0.17% เมื่อเวลา 10:31 น.

หุ้นสหรัฐฯ ขยับลงเมื่อวานนี้ โดยดัชนี S&P 500 ปิดลบ 0.2% จากแรงลบของหุ้นในกลุ่ม healthcare เป็นหลัก แม้รายงานตัวเลขเศรษฐกิจจากทั้งสหรัฐฯ และจีนจะออกมาดีกว่าคาดการณ์ก็ตาม

ข้อมูลที่ถูกเปิดเผยเมื่อวานนี้แสดงให้เห็นว่า ดุลการค้าของสหรัฐฯ กับจีนลดลงมาอยู่ในจุดต่ำสุดในรอบแปดเดือนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากสินค้านำเข้าจากจีนลดลงอย่างมาก

ขณะที่ตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนยังคงที่อยู่ที่ระดับ 6.4% สำหรับไตรมาสแรกของปีนี้ ผิดจากคาดการณ์ที่นักวิเคราะห์มองว่าเศรษฐกิจจีนจะเข้าสู่การชะลอตัว และนักลงทุนจำนวนมากกำลังจับตาว่ารัฐบาลจีนจะเดินหน้านโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจอีกมากน้อยแต่ไหน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
CB Mastermind
CB Mastermind

Waiting for next step.I think I have a big surprise on the second Quarter  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 18, 2019 04:49 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+