หุ้นเอเชียขยับลงเป็นส่วนใหญ่ หลังตลาดสหรัฐฯ ปิดลบ-รอสัญญาณเศรษฐกิจยุโรป

หุ้นเอเชียขยับลงเป็นส่วนใหญ่ หลังตลาดสหรัฐฯ ปิดลบ-รอสัญญาณเศรษฐกิจยุโรป

Investing.com  | Apr 18, 2019 04:28

หุ้นเอเชียขยับลงเป็นส่วนใหญ่ หลังตลาดสหรัฐฯ ปิดลบ-รอสัญญาณเศรษฐกิจยุโรป

Investing.com - หุ้นเอเชียปรับลงเป็นส่วนใหญ่ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ อย่างไรก็ตามปริมาณซื้อขายยังอยู่ในระดับต่ำรอรับสัญญาณจากตัวเลขเศรษฐกิจยุโรป ประกอบกับเป็นช่วงก่อนถึงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อีสเตอร์

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นปรับลงเกือบ 0.5% ช่วงเช้านี้ ขณะที่หุ้นบลูชิปของจีนขยับลงราว 0.3% ส่วนตลาดหุ้นไทยขยับลง 0.17% เมื่อเวลา 10:31 น.

หุ้นสหรัฐฯ ขยับลงเมื่อวานนี้ โดยดัชนี S&P 500 ปิดลบ 0.2% จากแรงลบของหุ้นในกลุ่ม healthcare เป็นหลัก แม้รายงานตัวเลขเศรษฐกิจจากทั้งสหรัฐฯ และจีนจะออกมาดีกว่าคาดการณ์ก็ตาม

ข้อมูลที่ถูกเปิดเผยเมื่อวานนี้แสดงให้เห็นว่า ดุลการค้าของสหรัฐฯ กับจีนลดลงมาอยู่ในจุดต่ำสุดในรอบแปดเดือนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากสินค้านำเข้าจากจีนลดลงอย่างมาก

ขณะที่ตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนยังคงที่อยู่ที่ระดับ 6.4% สำหรับไตรมาสแรกของปีนี้ ผิดจากคาดการณ์ที่นักวิเคราะห์มองว่าเศรษฐกิจจีนจะเข้าสู่การชะลอตัว และนักลงทุนจำนวนมากกำลังจับตาว่ารัฐบาลจีนจะเดินหน้านโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจอีกมากน้อยแต่ไหน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
CB Mastermind
CB Mastermind

Waiting for next step.I think I have a big surprise on the second Quarter  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 18, 2019 04:49 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+