ตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวก ได้แรงหนุนสภาผู้แทนสหรัฐเตรียมไฟเขียวมาตราการเยียวยาโควิด-19

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวก ได้แรงหนุนสภาผู้แทนสหรัฐเตรียมไฟเขียวมาตราการเยียวยาโควิด-19

Investing.com  | Mar 27, 2020 02:13

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวก ได้แรงหนุนสภาผู้แทนสหรัฐเตรียมไฟเขียวมาตราการเยียวยาโควิด-19

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนต่างคาดการณ์ว่าสภาผู้แทนสหรัฐจะเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมเพื่อต่อสู้กับโรคโควิด-19 หลังรายงายยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์

ดัชนี MSCI ของหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอกญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 1.0% หุ้นของออสเตรเลียเพิ่มขึ้น 2.02% ในขณะที่ดัชนีหุ้นนิกเกอิ Nikkei 225 ของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 3.65%

ดัชนี E-Mini ฟิวเจอร์สของ S&P 500 ในเอเชียเพิ่มขึ้น 0.81% หลังจากS&P 500 ที่ซื้อขายในตลาดวอลล์สตรีทเพิ่มขึ้นต่อเนื่องมาสามวัน

ขณะที่เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก เนื่องจากมาตรการในการแก้ปัญหาการขาดแคลนเงินดอลลาร์ในตลาดทุน ของธนาคารกลางสหรัฐเริ่มส่งผล

คาดว่าสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอจะลงมติในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ในวันศุกร์ ซึ่งจะทำให้สหรัฐซึ่งมีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับการอัดฉีดเม็ดเงินมหาศาลเพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อในสหรัฐพุ่งแซงหน้าจีนขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของโลกแล้วและผู้เชี่ยวชาญจากวิทยาลัยแพทย์วอชิงตันออกมาเตือนว่า ไวรัสโคโรน่าอาจคร่าชีวิตชาวสหรัฐกว่า 81,000 รายใน4เดือนข้างหน้า และสถานการณ์อาจไม่ทุเลาลงจนถึงเดือนมิถุนายน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น