3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 เม.ย.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 เม.ย.)

Investing.com  | Apr 07, 2020 23:12

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 เม.ย.)

โดย Kim Khan

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. ผลการประชุมเฟดหลังการเรียกประชุมฉุกเฉิน

จะมีการเผยแพร่ ผลการประชุมเฟด ในวันนี้เวลา 14:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (18:00 GMT) และครั้งนี้จะไม่ใช่ผลการประชุมเช่นเดียวกับครั้งก่อน ๆ

ผลการประชุมครั้งนี้จะประกอบไปด้วยการประชุมสองครั้งของคณะกรรมการนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางสหรัฐหรือ FOMC เมื่อเดือนที่แล้ว (ในวันที่ 3 มีนาคมและ 15 มีนาคม) ที่ได้ลดอัตราดอกเบี้ยลงเหลือ 0% จาก 0.25% หลังจากผลกระทบจากการระบาดเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น

นอกจากนี้เฟดยังได้ประกาศนโยบายผ่อนคลายเชิงปริมาณหลายนโยบาย รวมทั้งการขยายอัตราการทำ Repo และสินเชื่อสำหรับธนาคารเชิงพาณิชย์อีกด้วย

ปกติแล้วผลการประชุมจะบ่งบอกว่า FOMC มีท่าทีที่เอนเอียงไปทางนโยบายแบบผ่อนคลายหรือตึงตัว แต่ในวันพรุ่งนี้จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงไพ่ในมือทั้งหมดของ FOMC และความเป็นไปได้ที่จะมีการใช้นโยบายเพิ่มเติมหากมีความจำเป็น

UBS ระบุไว้ในบันทึกเมื่อวานนี้ว่า “ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดได้ทยอยใช้นโยบายทางการเงินที่มีอยู่ในมือเพื่อต่อกรกับวิกฤตการณ์ทางการเงินภายในระยะเวลาแค่ไม่กี่วันเท่านั้น โดยเฟดได้ซื้อสินทรัพย์แล้วเป็นมูลค่า 1.5 ล้านล้านเหรียญสหรัฐนับตั้งแต่การประกาศใช้นโยบายผ่อนคลายเชิงปริมาณครั้งแรก"

UBS ระบุว่า “คณะสมาชิกยังคงเร่งดำเนินการด้วยความเร็วและขอบเขตที่สูงเกินคาด และพวกเราเชื่อว่าในที่สุดแล้วความพยายามของคณะสมาชิกเฟดจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความตึงตัวทางสินเชื่อดังที่เคยเกิดขึ้นเมื่อสมัยเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินทั่วโลก"

2. เตรียมรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ

ราคาน้ำมันทรุดตัวลงเป็นวันที่สองติดต่อกัน หลังจากยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลดกำลังการผลิตน้ำมัน

แม้ว่ากลุ่ม OPEC+ อาจเห็นชอบต่อการลดกำลังการผลิตน้ำมันเมื่อถึงการประชุมในวันพรุ่งนี้ แต่อุปสงค์น้ำมันที่ลดลงทั่วโลกอาจชี้ให้เห็นว่าการลดกำลังการผลิตน้ำมันอาจไม่เพียงพอที่จะกู้คืนเสถียรภาพในตลาดน้ำมันอีกต่อไป

ล่วงหน้าก่อนการประชุมในวันพรุ่งนี้ ในวันนี้จะมีการรายงาน ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ และคาดว่าปริมาณน้ำมันดิบจะสูงขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก

สำนักงานสารสนเทศพลังงาน (EIA) จะรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐในเวลา 10:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:30 GMT) นักวิเคราะห์คาดว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 3 เมษายนจะสูงขึ้นประมาณ 9.3 ล้านบาร์เรล

เมื่อวานนี้ได้มีการรายงาน ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ จากสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) ซึ่งออกมาสูงขึ้น 11.9 ล้านบาร์เรล

3. จำนวนผู้ติดเชื้อในรัฐนิวยอร์กจะเริ่มชะลอตัวลงหรือไม่

แม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐจะปิดในแดนลบ แต่ก็ยังมีข่าวดีจากความคืบหน้าเกี่ยวกับอัตราการติดเชื้อในสหรัฐ

รัฐนิวยอร์กเป็นศูนย์กลางของการระบาดในสหรัฐ และล่าสุดก็มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่อยู่ในความดูแลของหน่วยดูแลผู้ป่วยวิกฤตหรือไอซียูที่เริ่มลดลงอย่างเห็นได้ฟแชัด ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับรัฐที่เริ่มมีเตียงไม่พอที่จะรองรับผู้ป่วยรายใหม่แล้ว

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก นายแอนดรูว์ คูโอโมจะออกมาแถลงความคืบหน้าอีกครั้งในวันนี้ และกำหนดการของเขามักจะเริ่มต้นขึ้นในเวลา 11:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (15:00 GMT)

คุณสามารถดูกำหนดการล่าสุดได้ ที่นี่

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.