3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (22 พ.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (22 พ.ค.)

Investing.com  | May 21, 2019 22:16

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (22 พ.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. Target และ Lowe เตรียมรายงานผลประกอบการ

Target (NYSE:TGT) สานต่อสัปดาห์ของการรายงานผลประกอบการด้วยการประกาศข้อมูลก่อนเวลาซื้อขาย

จากผลสำรวจของนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า Target ซึ่งเป็นบริษัทผู้ค้าปลีกสินค้าราคาถูกจะ ทำกำไร ได้ที่ $1.43 ต่อหุ้น และมียอดขายรายไตรมาสเท่ากับ 1.75 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

อ้างอิงจาก Briefing.com ยอดขายจากสาขาเดียวกันก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 4%

เมื่อวานนี้ Morgan Stanley (NYSE:MS) ได้ยกระดับหุ้นของบริษัท Target เป็นเท่าตลาด จากเดิมที่ต่ำกว่าตลาด และขนานนามบริษัทว่าเป็น "บริษัทค้าปลีกผู้รอดชีวิต"

หลังจากที่ ผลประกอบการ ของ Home Depot (NYSE:HD) ออกมาดีกว่าคาดการณ์ Lowe (NYSE:LOW) ก็จะประกาศผลประกอบการในเช้าวันนี้เช่นกัน

นักวิเคราะห์คาดว่าบริษัทผู้ค้าสินค้าตกแต่งบ้านจะ มีผลกำไร $1.33 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมียอดขาย 1.77 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

2. การเผยแพร่รายงานการประชุมเฟด (FOMC)

รายงานการประชุม มีกำหนดการเผยแพร่ในเวลา 14:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (18:00 GMT)

แม้ช่วงต้นเดือนเฟดได้ตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยไว้ดังเดิม แต่ผู้ลงทุนก็รอคอยที่จะทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลงมุมมองต่ออัตราดอกเบี้ยสำหรับปลายปีนี้หรือไม่

ประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ ค่อนข้างหนักแน่นในการแถลงข่าวหลังการประชุมครั้งล่าสุด และกล่าวว่ายังไม่มีเหตุผลใดที่ทำให้ควรเพิ่มหรือลดอัตราดอกเบี้ย

นอกจากรายงานการประชุมแล้ว ตลาดก็ยังเฝ้าจับตาข้อมูลเชิงลึกจากผลคาดการณ์ทางเศรษฐกิจและงบดุลของเฟดอีกด้วย

อ้างอิงจาก เครื่องมือติดตามอัตราดอกเบี้ยของเฟด ของ Investing.com ขณะนี้ตลาดคาดเดาว่ามีโอกาส 65% ที่จะมีการลดอัตราดอกเบี้ยเมื่อถึงการประชุมครั้งสุดท้ายของปีนี้ในเดือนธันวาคม

3. ปริมาณน้ำมันคงคลังแลดูคลุมเครือสำหรับนักวิเคราะห์

ไม่เพียงแต่ราคาน้ำมันที่ยังไม่มีทิศทางที่แน่ชัดในขณะนี้ บรรดานักวิเคราะห์เองก็ประสบความลำบากในการคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อปริมาณสินค้าคงคลังในวันนี้

สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ จะรายงานปริมาณน้ำมันดิบ น้ำมันเบนซิน และสิ่งกลั่นคงคลังในเวลา 10:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:30 GMT)

ผลคาดการณ์ ปริมาณน้ำมันคงคลัง ยังไม่มีตัวเลขที่แน่ชัด ขณะนี้ผลคาดการณ์ที่เป็นเอกฉันท์จาก Investing.com คาดว่าปริมาณน้ำมันดิบจะลดลง 600,000 บาร์เรล ลดลงจากตัวเลขคาดการณ์ที่ออกมาเมื่อวานนี้ว่าจะลดลงไป 2 ล้านบาร์เรล

ผลคาดการณ์อื่น ๆ คาดว่าปริมาณน้ำมันดิบจะเพิ่มขึ้นมาได้สูงสุดถึง 3 ล้านบาร์เรลเลยทีเดียว

ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังมีแนวโน้มที่จะลดลงเนื่องจากในสหรัฐฯ กำลังเข้าสู่ฤดูร้อน และเป็นฤดูกาลที่มีการใช้รถยนต์มากที่สุด แต่กำลังการผลิตน้ำมันสหรัฐฯ ที่อยู่ในระดับสถิติขณะนี้ก็เป็นตัวแปรทำให้อาจมีความคลาดเคลื่อนได้

โดยเมื่อวานนี้สถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกาได้รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังที่ เพิ่มขึ้น ถึง 2.4 ล้านบาร์เรล

ท่านสามารถติดตาม Investing.com ภาคภาษาไทยผ่านทาง Facebook ได้อีกหนึ่งช่องทาง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.