3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (7 มิ.ย.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (7 มิ.ย.)

Investing.com  | Jun 06, 2019 22:24

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (7 มิ.ย.)

Investing.com - สามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. วันศุกร์แห่งการรายงานตัวเลขการจ้างงาน

กรมแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานตัวเลขการจ้างนอกภาคการเกษตรในวันนี้ และจะช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถประเมินสุขภาพของเศรษฐกิจ อีกทั้งบอกใบ้ทิศทางของดอลลาร์สหรัฐฯ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล และทองคำได้อีกด้วย

นักวิเคราะห์คาดว่าสหรัฐฯ จะมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น 185,000 ตำแหน่งในเดือนพฤษภาคม ขณะที่คาดว่า อัตราการว่างงาน จะคงเดิมอยู่ที่ 3.6%

อัตราการเติบโตของรายได้ ซึ่งเฟดระบุไว้ในรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจว่าจะเพิ่มขึ้นมา "พอประมาณ" คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอัตรา 0.3% สำหรับรายเดือน และ 3.2% สำหรับรายปี

2. จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐฯ

วันนี้ผู้ลงทุนจะได้ทราบสภาพกำลังการผลิตน้ำมันสหรัฐฯ ในขณะนี้จากข้อมูลการขุดเจาะน้ำมันของ Baker Hughes

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จำนวนแท่นขุดเจาะที่กำลังใช้งานอยู่ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นมา 3 แท่น เป็นทั้งหมด 800 แท่น

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ มีราคาปิดสูงขึ้น 91 เซนต์ ที่ $52.59 ต่อบาร์เรล

ข้อมูลจากสำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ เมื่อวันพุธเผยว่า ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังได้เพิ่มขึ้นสู่ระดับที่สูงสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2017 โดยบรรดาผู้ผลิตน้ำมันสหรัฐฯ ต่างก็มีกำลังการผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นในอัตราถึง 12.4 ล้านบาร์เรลต่อวันอันเป็นระดับที่สูงสุดในประวัติการณ์ ทั้งนี้ปริมาณน้ำมันที่เพิ่มขึ้นนั้นกลับเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนที่มีการใช้รถใช้ถนนเยอะที่สุด ซึ่งก็เกี่ยวข้องกับอุปสงค์น้ำมันเบนซินที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

3. จับตาดอลลาร์แคนาดา แคนาดาเตรียมรายงานตัวเลขแรงงาน

แม้ว่าข้อมูลแรงงานสหรัฐฯ จะเป็นข้อมูลที่น่าจับตาอย่างมากในวันนี้ แต่การรายงาน ข้อมูลจากตลาดแรงงานแคนาดา ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (12:30 GMT) ก็จะได้รับความสนใจเช่นกัน เนื่องจากผลที่ออกมาอาจสนับสนุนความคาดหวังของธนาคารกลางแห่งแคนาดาว่า เศรษฐกิจแคนาดาจะฟื้นตัวขึ้นหลังจากไตรมาสที่สี่ของปีที่แล้ว รวมถึงไตรมาสแรกของปีนี้ยังคงส่งสัญญาณแสดงความอ่อนแอ

คาดว่าในเดือนพฤษภาคมแคนาดาจะมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้นเพียง 8,000 ตำแหน่ง หลังจากเมื่อเมษายนมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้นถึง 106,500 ตำแหน่ง และคาดว่า อัตราการว่างงาน จะคงตัวอยู่ที่ 5.7% ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดือนก่อนหน้านี้

มีแนวโน้มว่าข้อมูลจากตลาดแรงงานจะส่งผลกระทบต่อคู่ USD/CAD ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาคู่สกุลเงินได้รับแรงหนุนเป็นอย่างดีเนื่องจากราคาน้ำมันที่ดิ่งลง และธนาคารกลางแห่งแคนาดาที่ยังสงวนท่าทีและรอสังเกตการณ์อัตราดอกเบี้ยไปอีกสักพัก

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
May Phanthip
May Phanthip

  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 07, 2019 09:47 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น