ตลาดเอเชียเปิดบวก หลังสหรัฐฯ กลับลำไม่ขึ้นภาษีเม็กซิโก

ตลาดเอเชียเปิดบวก หลังสหรัฐฯ กลับลำไม่ขึ้นภาษีเม็กซิโก

Investing.com  | Jun 10, 2019 03:55

ตลาดเอเชียเปิดบวก หลังสหรัฐฯ กลับลำไม่ขึ้นภาษีเม็กซิโก

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าหุ้นสหรัฐฯ และหุ้นเอเชียปรับขึ้นทั้งคู่ในวันนี้ ตามรายงานของรอยเตอร์ หลังจากสหรัฐฯ ยกเลิกการขึ้นภาษีเม็กซิโกสำหรับข้อตกลงเพื่อปราบปรามการเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากทางฝั่งอเมริกาตอนกลาง อีกทั้งข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐฯ ที่ออกมาอ่อนแอก็ได้เพิ่มความคาดหวังว่าสหรัฐฯ จะทำการลดอัตราดอกเบี้ยอีกด้วย

ค่าเงินเปโซเม็กซิโกพุ่งขึ้นถึง 1.75 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเช้าของวันนี้ ซื้อขายอยู่ที่ระดับ 19.2579 เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ

ตลาดต่างก็โล่งอกอย่างเป็นวงกว้าง เพราะผู้ลงทุนทั่วโลกหวาดหวั่นว่าการที่สหรัฐฯ สร้างความขัดแย้งทางการค้าครั้งใหม่ในขณะที่ยังต่อสู้กับจีนอยู่ อาจส่งผลให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ และประเทศอื่น ๆ เข้าสู่ภาวะถดถอย

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี S&P 500 ปรับขึ้น 0.4% และผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลแบบสิบปีก็ได้กระโดดกลับขึ้นไป 3 จุด คิดเป็น 2.115 เปอร์เซ็นต์หลังการประกาศข้อมูลตลาดแรงงานที่อ่อนแอเมื่อวันศุกร์ ทำให้ราคาสัญญาดิ่งลงไปแตะระดับต่ำสุดในรอบ 21 เดือน คิดเป็น 2.053 เปอร์เซ็นต์

ถึงแม้ว่าสัญญาตัวชี้วัดอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ จะลดลงมาแล้วหลังเกิดประเด็นจากเม็กซิโก แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยมากกว่า 25 จุดพื้นฐานถึงสองครั้ง โดยมีหนึ่งครั้งที่ค่อนข้างจะแน่นอนอยู่แล้วในเดือนกรกฎาคม

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นขยับขึ้น 1.1% เช่นเดียวกับตลาดหุ้นของฮ่องกง อินโดนีเซีย และไทย ที่ต่างขยับในแดนบวกวันนี้

ข้อมูลทางการค้าจากจีนที่จะมีการประกาศในช่วงครึ่งหลังของวันนี้ก็จะเป็นที่น่าจับตาเป็นพิเศษ เพราะจะเป็นตัวแปรที่บ่งชี้สถานะสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนได้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Kongkaphan Akaphin
Kongkaphan Akaphin

บรรยากาศดีๆแบบนี้ก็ไปสู่จุดหมายได้เร็วกว่า  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 10, 2019 05:05 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.