หุ้นเอเชียพุ่งขึ้น หุ้นจีนส่งมอบแดนบวกหลังข้อมูลเดือนพ.ค.ดีเกินคาด

หุ้นเอเชียพุ่งขึ้น หุ้นจีนส่งมอบแดนบวกหลังข้อมูลเดือนพ.ค.ดีเกินคาด

Investing.com  | Jun 10, 2019 03:55

หุ้นเอเชียพุ่งขึ้น หุ้นจีนส่งมอบแดนบวกหลังข้อมูลเดือนพ.ค.ดีเกินคาด

Investing.com - หุ้นเอเชียปรับขึ้นในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ หุ้นจีนต่างก็ขยับขึ้นราว 1% หลังข้อมูลทางการค้าจากจีนประจำเดือนพ.ค.ออกมาดีกว่าคาด

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ขยับขึ้น 1.0% และ 0.9% ตามลำดับ เมื่อเวลา 22:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:45 GMT) ดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงดีดขึ้น 2.2%

ขาขึ้นของหุ้นเอเชียตามมาหลังข้อมูลอย่างเป็นทางการของจีนเผยว่า ภาวะเกินดุลการค้า ประจำเดือนพ.ค. ออกมาเพิ่มขึ้นเกินคาด แม้ว่าความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนจะยังคงดำเนินอยู่

การเกินดุลการค้ามีมูลค่าถึง 4.165 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่างจากที่คาดไว้ว่าจะเกินดุลการค้าเพียง 2.05 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

แม้ว่าข้อมูลทางการค้าจะออกมาดี แต่ผู้ลงทุนก็ยังกังวลถึงความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่ย่ำแย่ลงเรื่อย ๆ ภายหลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ นายสตีเวน มนูชิน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ว่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ "ยินดีอย่างยิ่ง" ที่จะเพิ่มภาษีศุลกากรจีนอีกหากการเจรจาในอนาคตไม่เป็นผล

นายมนูชินเผยว่า “หากจีนต้องการเดินหน้าทางด้านข้อตกลง เราก็ได้เตรียมตัวที่จะเดินหน้าพร้อมกับเงื่อนไขที่เราเคยสร้างไว้ หากจีนไม่ต้องการที่จะเดินไปข้างหน้า ประธานาธิบดีทรัมป์ก็ยินดีอย่างยิ่งที่จะเดินหน้าพร้อมกับการขึ้นภาษีศุลกากรเพื่อปรับสมดุลของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ”

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
uthasen suphakorn
uthasen suphakorn

อย่าห้าวนะ ทรัมป์กล่าวไว้  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 10, 2019 17:18 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.