หุ้นสหรัฐฯ - วอลล์สตรีทพุ่ง ผู้ลงทุนพอใจที่ทรัมป์กลับลำ

หุ้นสหรัฐฯ - วอลล์สตรีทพุ่ง ผู้ลงทุนพอใจที่ทรัมป์กลับลำ

Investing.com  | Jun 10, 2019 22:01

หุ้นสหรัฐฯ - วอลล์สตรีทพุ่ง ผู้ลงทุนพอใจที่ทรัมป์กลับลำ

Investing.com - หุ้นสหรัฐฯ สะสมแรงซื้อเป็นวันที่ห้าติดต่อกัน ผู้ลงทุนต่างก็ผ่อนคลายมากขึ้นที่สหรัฐฯ มิได้เรียกเก็บภาษีศุลกากร 5% ต่อสินค้านำเข้าจากเม็กซิโกอีกต่อไป

ดัชนี S&P 500 มีราคาปิดสูงขึ้น 0.47% และดัชนี Nasdaq Composite ปรับขึ้น 1.05% อีกทั้งดัชนี Dow ก็ปรับขึ้น 0.30%

หากจะมีข้อเสียสักอย่างหนึ่งเกี่ยวกับขาขึ้นเมื่อวานนี้ ก็คงจะเป็นเพราะบรรดาดัชนีหลักต่างก็ย่อตัวลงอย่างเห็นได้ชัดจากระดับสูงสุดที่ทำผลงานได้ในระหว่างวัน ดัชนี S&P 500 ไต่ขึ้นไปเกือบ 16 จุดก่อนที่จะย่อตัวลงมาทำผลงานบวก 13.3 จุด ดัชนี Nasdaq เองก็ส่งมอบขาขึ้นจาก 153 จุดเหลือเพียง 81 จุด และดัชนี Dow ก็บวกสูงสุดถึง 227 จุดก่อนที่จะย่อตัวลงมาเกือบสองในสามเหลือเพียง 79 จุด

การขายเพื่อทำกำไรเป็นสาเหตุหนึ่งของการย่อตัวที่เกิดขึ้น โดยเมื่อวานนี้ดัชนี S&P ได้ไต่ขึ้นไปสูงสุดถึง 7.6% จากราคาปิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนก่อนที่จะมีการสะสมแรงซื้อ แต่ตลาดน่าจะยังมีความกังวลอยู่บ้างว่าคำมั่นสัญญาจากเม็กซิโกที่จะปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายนั้น ไม่ได้ดูเป็นทางการอย่างที่เคยได้อ้างไว้ นอกจากนี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ก็ได้ตำหนิเฟดเมื่อวานนี้ว่า เฟดพึ่งพาแต่ตนเองมากเกินไปและอัตราดอกเบี้ยก็สูงเกินไปแล้ว

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลปรับขึ้นเล็กน้อยจากเมื่อวันศุกร์ โดย พันธบัตรรัฐบาลแบบสิบปี พุ่งขึ้น 2.143% จากเมื่อวันศุกร์ที่ 2.084% แต่ถึงกระนั้นพันธบัตรรัฐบาลก็ยังอยู่ในระดับที่ต่ำลงกว่า 20% จากเมื่อต้นปี 2019 และ ราคาน้ำมันดิบ ก็ลดลงเนื่องด้วยความกังวลว่าปริมาณน้ำมันดิบอาจเพิ่มขึ้นอีกในฤดูร้อนนี้ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ปรับลง 73 เซนต์สู่ระดับ $53.26 ต่อบาร์เรล ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ขยับลง $1 อยู่ที่ $62.29 ต่อบาร์เรล

กลุ่มหุ้นเทคโนโลยีถือเป็นกลุ่มหุ้นที่ทำผลงานได้ดีที่สุดของเมื่อวานนี้ โดยเฉพาะ Amazon.com (NASDAQ:AMZN), Apple (NASDAQ:AAPL) และ Microsoft (NASDAQ:MSFT) ต่างก็ทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง ราคาหุ้น Microsoft แตะระดับสูงสุดรอบ 52 สัปดาห์ในระหว่างวันที่ $134.08 เมื่อจบวันทำราคาปิดได้สูงขึ้นจากวันก่อน 0.91% และมีมูลค่าตามราคาตลาดสุทธิมากกว่า 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นวันที่สองติดต่อกันแล้ว ($1.016 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ)

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+