GM นำทัพหนุนราคาหุ้นกลุ่มยานยนต์พุ่งขึ้น ทรัมป์ยกเลิกภาษีเม็กซิโก

GM นำทัพหนุนราคาหุ้นกลุ่มยานยนต์พุ่งขึ้น ทรัมป์ยกเลิกภาษีเม็กซิโก

Investing.com  | Jun 10, 2019 22:05

GM นำทัพหนุนราคาหุ้นกลุ่มยานยนต์พุ่งขึ้น ทรัมป์ยกเลิกภาษีเม็กซิโก

Investing.com - General Motors นำหุ้นกลุ่มยานยนต์ปรับตัวสูงขึ้นเมื่อวานนี้หลังจากที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ยกเลิกการเรียกเก็บภาษีศุลกากรเม็กซิโก ลดความกังวลว่าบริษัทผู้ผลิตยานยนต์จะมีช่วงของกำไร (profit margin) ลดลงเนื่องจากต้นทุนทรัพยากรที่เพิ่มขึ้น

ทรัมป์ได้ระบุว่า แผนการเพิ่มภาษีศุลกากร 5% ต่อสินค้านำเข้าเม็กซิโกทุกประเภทที่เดิมมีกำหนดการเมื่อวานนี้ จะไม่มีผลบังคับใช้หากทั้งสองประเทศสามารถตกลงกันได้ ในประเด็นปัญหาของการลักลอบเข้าเมืองสหรัฐฯ อย่างผิดกฎหมายผ่านพรมแดนทางตอนใต้ของสหรัฐฯ

กลุ่มหุ้นบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ต่างก็ราคาขึ้น โดย General Motors (NYSE:GM) พุ่งขึ้น 1.47%, Ford Motor (NYSE:F) ปรับขึ้น 0.61% อีกทั้ง Fiat Chrysler Automobiles (NYSE:FCAU) ก็ขยับขึ้น 1.70%

ขาขึ้นของบรรดาหุ้นบริษัทยานยนต์ได้ช่วยหนุนขาขึ้นจากแดนลบเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ด้วยความหวาดหวั่นว่าภาษีศุลกากรเม็กซิโกจะทำให้ต้นทุนทรัพยากรเพิ่มขึ้นและส่งผลกระทบต่อช่วงของกำไร เพราะถึงแม้ว่าจะมีรถยนต์บางส่วนที่ประกอบในสหรัฐฯ แต่ก็ต้องใช้อะไหล่นำเข้าจากเม็กซิโกอยู่ดี

ศูนย์วิจัยด้านยานยนต์สหรัฐฯ ได้คาดการณ์ไว้ว่า หากในที่สุดแล้วทรัมป์เพิ่มภาษีศุลกากรขึ้นเรื่อย ๆ จนถึง 25% ราคารถยนต์ที่ประกอบในสหรัฐฯ จะเพิ่มขึ้นอย่างต่ำคันละ $1,100

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+