หุ้นเอเชียปรับขึ้น ตลาดหุ้นจีนพุ่งทะยานหลังรัฐบาลอัดฉีดเงินสนับสนุน

หุ้นเอเชียปรับขึ้น ตลาดหุ้นจีนพุ่งทะยานหลังรัฐบาลอัดฉีดเงินสนับสนุน

Investing.com  | Jun 11, 2019 03:38

หุ้นเอเชียปรับขึ้น ตลาดหุ้นจีนพุ่งทะยานหลังรัฐบาลอัดฉีดเงินสนับสนุน

Investing.com - ตลาดหุ้นเอเชียพุ่งขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ โดยตลาดหุ้นจีนทำผลงานได้เหนือประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเดียวกันหลังมีการประกาศแผนการของรัฐบาลจีนที่จะอัดฉีดเงินทุนเพื่อสนับสนุนโครงการลงทุนหลักต่าง ๆ

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ของจีนต่างก็ปรับขึ้นราว 1.9% เมื่อเวลา 22:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:30 GMT) ส่วนดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงขยับขึ้น 0.8%

สำนักข่าวซินหัวซึ่งเป็นสำนักข่าวภายในประเทศจีนอ้างอิงจากรายงานจากรัฐบาลที่ระบุว่า หน่วยงานรัฐท้องถิ่นควรนำรายได้จากพันธบัตรรัฐบาลไปลงทุนในโครงการหลักต่าง ๆ เช่น การสร้างทางยกระดับ น้ำมัน พลังงานไฟฟ้า และรางรถไฟ เป็นต้น

สำนักข่าวซินหัวเผยว่าการทำเช่นนั้นจะช่วย “เพิ่มการลงทุนอย่างมีประสิทธิผลมากขึ้น ส่งเสริมโครงสร้างทางเศรษฐกิจ สร้างเสถียรภาพของอุปสงค์โดยรวม อีกทั้งดำรงการพัฒนาทางเศรษฐกิจให้ยั่งยืน"

ราคาหุ้นบริษัท China Railway (HK:0390) พุ่งขึ้นเกือบ 7% หลังจากรายงานข่าวดังกล่าว ขณะที่ China Railway Construction (HK:1186) และ China Communications Construction (HK:1800) ต่างก็ขยับขึ้น 6% และ 5% ตามลำดับ

ทางด้านการเจรจาทางการค้าจีน-สหรัฐฯ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้กล่าวว่าจีน "จะต้องทำข้อตกลง เพราะว่าพวกเขาจำเป็นต้องทำข้อตกลง"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+