หุ้นสหรัฐฯ - ตลาดซบเซาเพราะเกิดการขายที่จุดทำกำไรและความอ่อนแรง

หุ้นสหรัฐฯ - ตลาดซบเซาเพราะเกิดการขายที่จุดทำกำไรและความอ่อนแรง

Investing.com  | Jun 11, 2019 22:06

หุ้นสหรัฐฯ - ตลาดซบเซาเพราะเกิดการขายที่จุดทำกำไรและความอ่อนแรง

Investing.com - แม้ว่าดูเผิน ๆ แล้วตลาดหุ้นจะไม่มีความเคลื่อนไหว แต่ความจริงแล้วตลาดหุ้นสหรัฐฯ ได้เปิดตัวอย่างแข็งแกร่งและพุ่งขึ้นสูงพอ ๆ กับเมื่อห้าวันที่แล้ว แต่สุดท้ายแล้วแรงซื้อกลับชะลอตัวลง

สรุปแล้วดัชนี S&P 500 มีราคาปิดที่คงตัว ราคาลดลงไปเพียง 0.03% และ ดัชนีอุตสาหกรรม Dow Jones ปรับลง 0.05% (แม้ว่าจะมีหุ้นจำนวน 12 หุ้นจากทั้งหมด 30 หุ้นในดัชนีที่ติดลบ) และ Nasdaq Composite ปรับลง 0.01% แทบไม่ถึงหนึ่งจุดเสียด้วยซ้ำ

เมื่อวานนี้ไม่มีข่าวมากพอที่จะผลักดันให้ตลาดเคลื่อนที่ไปยังทิศทางใดทิศทางหนึ่ง ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ก็ยังไม่ได้ตำหนิอะไรเฟดมากนัก แม้ว่า ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แบบอายุสิบปี จะมีราคาปิดลดลงไป 2.14% ก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าความขัดแย้งทางการค้าจะซบเซาลงเมื่อวานนี้ และในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้จะมีการประชุมใหญ่ G20 ที่ทุกคนต่างรอคอย

ทั้ง Cisco Systems (NASDAQ:CSCO) และ Costco Wholesale (NASDAQ:COST) ทำระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ อีกทั้ง Microsoft (NASDAQ:MSFT) ก็แตะระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ที่ $134.24 แต่ย่อตัวลงไปภายหลัง ถึงกระนั้น ดัชนี Nasdaq 100 ก็ปรับขึ้นมาทั้งหมด 0.2%

ราคาน้ำมันก็ซบเซาเช่นกัน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ขยับขึ้น 1 เซนต์ อยู่ที่ $53.27 ต่อบาร์เรล ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ จากทั่วโลกก็คงตัวอยู่ที่ $62.29 ต่อบาร์เรล

เห็นได้ชัดว่าช่วงนี้เกิดการขายเพื่อทำกำไร แต่ก็มีสาเหตุที่ดีที่ผู้ลงทุนเลือกทำเช่นนั้น เพราะ S&P 500 ได้ทะยานขึ้นมา 5.3% แล้วนับตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายนยันเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา อีกทั้งดัชนี Dow ก็ดีดขึ้นมาถึง 5% ในช่วงตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคมจนถึงวันจันทร์ และ Nasdaq ก็ส่งมอบแดนบวกได้ 6.7% ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายนจนถึงวันจันทร์เช่นกัน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+