หุ้นสหรัฐฯ - หุ้นกลุ่มพลังงานฉุดวอลล์สตรีทให้ทรุดตัวลง

หุ้นสหรัฐฯ - หุ้นกลุ่มพลังงานฉุดวอลล์สตรีทให้ทรุดตัวลง

Investing.com  | Jun 12, 2019 21:55

หุ้นสหรัฐฯ - หุ้นกลุ่มพลังงานฉุดวอลล์สตรีทให้ทรุดตัวลง

Investing.com - ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ย่อตัวลงพอสมควรเมื่อวานนี้ เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากหุ้นกลุ่มพลังงานและการเงินที่ติดลบ

ดัชนี S&P 500 ขยับลง 0.2% และดัชนี Nasdaq Composite ปรับลง 0.38% ส่วน ดัชนีอุตสาหกรรม Dow Jones ร่วงลง 0.17% ตลาดหุ้นทั่วโลกส่วนใหญ่ก็ปรับลงกันทั้งสิ้น โดยเฉพาะในจีนและฮ่องกงเนื่องจากความกังวลด้านความสัมพันธ์ทางการค้ากับเหตุการณ์ความไม่สงบในฮ่องกง

หุ้นที่ทำผลงานได้แย่ในดัชนี S&P 500 คือหุ้นกลุ่มพลังงาน อันได้แก่หุ้นผู้ผลิตน้ำมันและผู้ให้บริการด้านน้ำมันเพราะราคาน้ำมันทรุดตัวลง ทั้ง Halliburton (NYSE:HAL) และ Schlumberger (NYSE:SLB) เป็นสองหุ้นที่อยู่ในกลุ่มผู้ที่ทำผลงานได้แย่ที่สุดเมื่อวานนี้

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ขยับลง 4% สู่ระดับ $51.14 ต่อบาร์เรล ซึ่งเป็นราคาปิดที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม อีกทั้ง สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ จากทั่วโลกก็ขยับลง 3.7% หรือ $2.32 เท่ากับ $59.97 ต่อบาร์เรล เป็นราคาปิดที่ต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม บรรดาผู้ลงทุนจึงเริ่มเกิดความกังวลว่าปริมาณน้ำมันดิบทั่วโลกกำลังจะเพิ่มขึ้น

ทางด้าน ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แบบสิบปี ก็ร่วงลงถึง 2.127% และอัตราผลตอบแทนที่ทรุดตัวลงก็มักส่งผลกระทบต่อหุ้นทางการเงิน ทั้งหุ้นของ Goldman Sachs (NYSE:GS), JPMorgan Chase (NYSE:JPM) และ Wells Fargo (NYSE:WFC) เป็นสามหุ้นที่ทำผลงานได้ย่ำแย่ และราคาหุ้น Goldman Sachs ที่ร่วงลงถึง 2.4% ได้ฉุดให้ราคาดัชนี Dow ติดลบเกือบถึง 32 จุด

หุ้นบริษัทผู้ผลิตของเล่น Mattel พุ่งขึ้นถึง 5.27% หลังมีรายงานว่าบริษัทได้ปฏิเสธการขอซื้อต่อกิจการจากบริษัทเอกชนชื่อ MGA Entertainment เป็นครั้งที่สอง ทั้งนี้กลับไม่มีการเปิดเผยราคาที่เสนอซื้อแต่อย่างใด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+