3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (13 มิ.ย.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (13 มิ.ย.)

Investing.com  | Jun 12, 2019 22:43

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (13 มิ.ย.)

Investing.com - สามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. คาดว่าจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจะลดลง

กรมแรงงานสหรัฐฯ เตรียมรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกประจำสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 8 มิถุนายน โดยนักเศรษฐศาสตร์ได้คาดการณ์ไว้ว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก จะลดลงเท่ากับ 215,000 ราย จากเดิม 218,000 ราย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกรมแรงงานสหรัฐฯ ได้รายงานข้อมูลจากตลาดแรงงานสหรัฐฯ รายเดือนที่มีตัวเลขตำแหน่งงานใหม่น้อยกว่าที่คาดไว้ ยิ่งเพิ่มความคาดหวังว่าเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ย ณ ที่ประชุมนโยบายเดือนกรกฎาคมนี้

2. การเสนอขายหุ้นครั้งแรกของบริษัท Fiverr

Fiverr เตรียมทดสอบแรงซื้อจากผู้ลงทุนด้วยการเตรียมตัวเสนอขายหุ้นครั้งแรก

บริษัทผู้ให้บริการเสมือนคนกลางที่เชื่อมต่อระหว่างแรงงานฟรีแลนซ์กับลูกค้าอย่าง Fiverr คาดว่าจะขายหุ้นทั้งหมด 5,300,000 หุ้นที่ราคา $18.00-$20.00 ต่อหุ้น และตั้งเป้าไว้ว่าจะระดมทุนได้ 101 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการเสนอขายหุ้นครั้งแรกวันนี้ โดยหุ้นน่าจะเข้าสู่ตลาดซื้อขายในวันศุกร์นี้ด้วยสัญลักษณ์ FVRR

ตัวเลขการขาดทุนสุทธิของบริษัทเพิ่มขึ้นจาก 19.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2017 เป็น 36.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2018 ขณะที่รายได้ของบริษัทเติบโตราว 45% จาก 52.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็น 75.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

3. ตัวเลขคาดการณ์รายได้ของ Broadcom น่าจับตา

Broadcom (NASDAQ:AVGO) เตรียมรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่สองในเวลาหลังตลาดปิดวันนี้

อ้างอิงจากผลสำรวจของกลุ่มนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่าบริษัทผู้ผลิตชิพอย่าง Broadcom จะ ทำกำไร ได้ที่ $5.21 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 5.69 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่ทำกำไรได้ $4.88 ต่อหุ้นและมีรายได้ 5.02 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยในปีนี้ราคาหุ้นของบริษัทได้ปรับขึ้นมาแล้วถึง 10%

เนื่องจากสถานการณ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ฉะนั้นตัวเลขคาดการณ์รายได้ของบริษัทในการฟื้นตัวช่วงครึ่งหลังของปีนี้จึงเป็นที่น่าจับตาเป็นพิเศษ

ทั้งสหรัฐฯ และจีนต่างก็ได้เรียกเก็บภาษีศุลกากรต่อสินค้าของฝ่ายตรงข้าม นับตั้งแต่ที่ Broadcom รายงานผลประกอบการและตัวเลขคาดการณ์รายได้ประจำไตรมาสแรกเมื่อเดือนมีนาคม

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.