หุ้นเอเชียย่อตัวลง เหตุประท้วงกลางฮ่องกงยังร้อนระอุ

หุ้นเอเชียย่อตัวลง เหตุประท้วงกลางฮ่องกงยังร้อนระอุ

Investing.com  | Jun 13, 2019 03:45

หุ้นเอเชียย่อตัวลง เหตุประท้วงกลางฮ่องกงยังร้อนระอุ

Investing.com - ตลาดหุ้นเอเชียทรุดตัวลงในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย และหุ้นฮ่องกงก็ดิ่งลงมากถึง 1.6% ท่ามกลางเหตุการณ์ปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างกลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจ

ดัชนี Shanghai Composite และ SZSE Component ขยับลง 0.2% และ 0.6% ตามลำดับ เมื่อเวลา 22:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:30 GMT) ดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงปรับลง 1.1% โดยเมื่อวานนี้ดัชนีได้ดิ่งลงไปถึง 2% ระหว่างเกิดเหตุประท้วงครั้งใหญ่ใจกลางเมือง อันมีสาเหตุมาจากการพิจารณาข้อกฎหมายอนุญาตการส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ และช่วงเช้าของวันนี้ดัชนีฮ่องกงก็ดิ่งลงไป 1.7% ต่ำกว่าระดับ 27,000 แต่ก็สามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เล็กน้อยภายหลัง

ทางด้านหัวหน้าคณะกรรมการกำกับดูแลกิจการธนาคารและประกันภัย นาย กวอ ชู่ชิง ได้กล่าวไว้เมื่อเช้านี้ว่า ประเทศจีนกำลังวางแผนที่จะเพิ่มการขยายตัวของกิจการธนาคาร ความมั่นคง และประกันภัย โดยสำนักข่าวรอยเตอร์ได้อ้างอิงจากคำกล่าวของนายกวอในที่ประชุมทางการเงิน ณ กรุงเซี่ยงไฮ้ ทว่ายังไม่มีการกล่าวถึงรายละเอียดแผนการดังกล่าวของจีนแต่อย่างใด

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นย่อตัวลง 0.6%

ดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้ก็ราคาลดลง 0.8%

ส่วนดัชนี ASX 200 ปรับลง 0.1% แม้ว่าข้อมูล การจ้างงานภายในประเทศ ประจำเดือนพฤษภาคมจะออกมาสูงกว่าคาดการณ์ก็ตาม

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+