หุ้นสหรัฐฯ - วอลล์สตรีททะยานขึ้นแม้เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในตลาดน้ำมัน

หุ้นสหรัฐฯ - วอลล์สตรีททะยานขึ้นแม้เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในตลาดน้ำมัน

Investing.com  | Jun 13, 2019 22:07

หุ้นสหรัฐฯ - วอลล์สตรีททะยานขึ้นแม้เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในตลาดน้ำมัน

Investing - หุ้นสหรัฐฯ มีราคาปิดที่สูงขึ้นเมื่อวานนี้ ท่ามกลางเหตุการณ์ความไม่สงบหลังเกิดเหตุโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันสองลำในอ่าวโอมาน

ดัชนี S&P 500 มีราคาปิดสูงขึ้น 0.41% และ Nasdaq Composite ปรับขึ้น 0.57% รวมถึงดัชนี อุตสาหกรรม Dow Jones ก็ขยับขึ้น 0.39%

ดัชนีเคลื่อนไหวในแดนบวกทุกตัว โดยดัชนี Dow ได้ทะยานขึ้นไปสูงสุดถึง 142 จุด ทว่าเนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลางที่อาจส่งผลต่อกำลังการผลิตน้ำมันในตะวันออกกลาง ทำให้ดัชนีย่อตัวลงมาราวครึ่งหนึ่งหรือมากกว่านั้น และแรงซื้อในช่วงโค้งสุดท้ายของการซื้อขายก็ได้ดันราคาให้ขึ้นไปปิดตัวสูงขึ้น เห็นได้จากดัชนี Dow ที่พุ่งขึ้นถึง 40 จุดในช่วงเก้าสิบนาทีสุดท้ายก่อนเวลาปิดตลาด

แรงซื้อดังกล่าวได้รับแรงหนุนจาก ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แบบอายุสิบปี ที่ดิ่งลงไปเหลือ 2.098% อีกด้วย

หุ้นกลุ่มสายการบินทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อวานนี้ โดยเฉพาะ American Airlines (NASDAQ:AAL) ที่ทะยานขึ้น 6.4% และ Walt Disney (NYSE:DIS) ก็ปรับขึ้นมาถึง 4.4% หลังจากที่รายงานจาก Morgan Stanley (NYSE:MS) ได้กล่าวยกยอประสิทธิภาพของบริการสตรีมจาก Disney ที่มีกำหนดการเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้

American Airlines เป็นหุ้นที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในดัชนี S&P 500 เพราะเมื่อเดือนที่แล้วบริษัทมีการขึ้นค่าโดยสารในช่วงเวลาเดียวกันกับที่ราคาน้ำมันถูกลง ส่วนทางด้าน Disney ก็ทำผลงานได้ดีเป็นอันดับสามในบรรดาหุ้นดัชนี S&P 500 และส่งมอบเปอร์เซ็นต์กับจุดขาขึ้นได้มากที่สุดท่ามกลางหุ้นของดัชนี Dow ทั้ง 30 ตัว

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+