3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (14 มิ.ย.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (14 มิ.ย.)

Investing.com  | Jun 13, 2019 22:16

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (14 มิ.ย.)

ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. รายงานยอดค้าปลีกและดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค

ยอดค้าปลีกในวันนี้จะช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถเห็นภาพรวมพฤติกรรมของผู้บริโภคมากขึ้นได้ เพราะตลาดแรงงานที่แข็งแกร่งได้มีส่วนช่วยหนุนให้ผู้บริโภคมีกำลังซื้อมากขึ้น

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ จะรายงานยอดค้าปลีกในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (13:50 GMT)

นักเศรษฐศาสตร์ได้คาดการณ์ไว้ว่า ยอดค้าปลีก ของเดือนที่แล้วจะเพิ่มขึ้น 0.6% และ ยอดค้าปลีกพื้นฐาน ที่ไม่รวมยอดขายสินค้าภาคยานยนต์ คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.3%

และข้อมูลดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคก็จะเป็นตัวแปรเดียวที่บ่งชี้ทิศทางตลาดในวันนี้ โดยมีกำหนดการรายงานข้อมูลหลังตลาดเปิด

มหาวิทยาลัยมิชิแกนจะรายงานตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นประจำเดือนพฤษภาคม ในเวลา 10:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:00 GMT)

อ้างอิงผลสำรวจที่ Investing.com รวบรวมมาจากกลุ่มนักเศรษฐศาสตร์ คาดว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค จะลดลงเหลือ 98.1 และ ดัชนีความคาดหวังของผู้บริโภค คาดว่าจะลดลงเท่ากับ 92

2. จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน

ในวันนี้จะมีการรายงานจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันจาก Baker Hughes ซึ่งจะทำให้ผู้ลงทุนทราบสถานะการผลิตน้ำมันของสหรัฐฯ ได้ดีขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะมีจำนวนที่สูงใกล้เคียงกับประวัติการณ์เช่นเคย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จำนวนแท่นขุดเจาะที่สหรัฐฯ ใช้งานอยู่ในปัจจุบันลดลงไป 11 แท่น เหลือ 816 แท่น

นอกจากปริมาณน้ำมันดิบคงคลังภายในประเทศที่สูงขึ้นแล้ว อุปสงค์น้ำมันทั่วโลกที่ชะลอตัวลงก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ราคาน้ำมันส่งมอบแดนลบ

สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ ได้ลดตัวเลขคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันโลก ขณะที่กลุ่มโอเปกก็ลดตัวเลขคาดการณ์อุปสงค์จากประเทศต่าง ๆ ที่เป็นสมาชิกองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) เช่นกัน

เมื่อวานนี้ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ มีราคาปิดสูงขึ้น 2.2% อยู่ที่ $52.22 ต่อบาร์เรล

3. เตรียมจับตาข้อมูลทางเศรษฐกิจจากจีน

แม้ว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนยังไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุดลงโดยง่าย ผู้ลงทุนก็ต้องการที่จะทราบว่าเศรษฐกิจจีนมีการพลิกฟื้นขึ้นมาบ้างหรือไม่ ฉะนั้นข้อมูลผลผลิตภาคอุตสาหกรรม การลงทุนในสินทรัพย์คงที่ และตัวเลขการเติบโตของสินเชื่อที่มีกำหนดการรายงานเมื่อคืนนี้จึงเป็นที่น่าจับตาในวันนี้

นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ในช่วงระยะเวลา 12 เดือนที่สิ้นสุดเดือนเมษายน ขยายตัวขึ้น 5.4% ขณะที่ ตัวเลขการลงทุนภาคเอกชน จากต้นปีจนถึงวันนี้มีอัตราการขยายตัว 6.1% เช่นเดิม แต่ก็ยังใกล้เคียงกับระดับที่ต่ำสุดในประวัติการณ์เมื่อเดือนกันยายนที่ 5.3% อยู่ดี

ทางด้านประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ก็ได้ข่มขู่ว่าจะเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้าจีนมูลค่า 3 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มอีกครั้ง หากประธานาธิบดีจีน นายสี จิ้นผิง ไม่ยอมมาพบกับเขาในที่ประชุม G20 ณ กรุงโตเกียวที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28-29 มิถุนายนนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+