หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง จับตาการประท้วงครั้งใหญ่ที่ฮ่องกง

หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง จับตาการประท้วงครั้งใหญ่ที่ฮ่องกง

Investing.com  | Jun 17, 2019 03:53

หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง จับตาการประท้วงครั้งใหญ่ที่ฮ่องกง

Investing.com - ตลาดหุ้นเอเชียขยับตัวหลายทิศทางในช่วงเช้าวันนี้ หุ้นฮ่องกงเคลื่อนไหวในแดนบวกหลังจากมีการประท้วงครั้งใหญ่เกิดขึ้นอีกครั้งช่วงสุดสัปดาห์ที่กดดันให้ผู้นำประเทศออกมาแสดงความขอโทษ

ดัชนี Hang Seng ขยับขึ้น 0.8% เมื่อเวลา 22:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:30 GMT) ขณะที่มีกลุ่มผู้ประท้วงกว่าสองล้านรายเปิดฉากการประท้วงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการประท้วงครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วันที่คืนการปกครองของฮ่องกงให้แก่จีนในปี 1997

การประท้วงเกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากผู้นำฮ่องกง นางแคร์รี แลม แถลงการณ์เมื่อวันเสาร์ว่าจะเลื่อนการพิจารณาข้อกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน แทนที่จะถอดถอนข้อกฎหมายออกไปโดยสิ้นเชิง โดยผู้ประท้วงชี้ว่าการกระทำดังกล่าว "เป็นแค่การยืดเวลา" ที่เปิดช่องว่างให้บังคับใช้มาตรการดังกล่าวได้อยู่ดี

ฝ่ายค้านและผู้นำการประท้วง นางคลอเดีย โม ได้ให้สัมภาษณ์แก่สำนักข่าวบลูมเบิร์กว่า “การเลื่อนการพิจารณาเป็นแค่การซื้อเวลาเท่านั้น แผนการแค่ถูกยืดเวลาออกไป ประเด็นไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าอะไร แต่ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อไรต่างหาก" และนางแลม "ได้สูญเสียความน่าเชื่อถือจากชาวฮ่องกงไปเสียจนหมดสิ้นแล้ว แลมต้องออกไป"

ดัชนี Shanghai Composite ปรับขึ้น 0.2% ส่วน Shenzhen Component ขยับลง 0.3% ขณะที่ตลาดหุ้นไทยขยับตัวในกรอบแคบ ๆ เป็นส่วนใหญ่ตลอดช่วงสายวันนี้

ทางด้านความคืบหน้าทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ นายวิลเบอร์ รอส เผยว่าเขาไม่ได้คาดหวังว่าจะเกิดข้อตกลงครั้งใหญ่ระหว่างประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีจีน นายสี จิ้นผิง ณ ที่ประชุม G-20 ที่กำลังจะถึงนี้

นายรอสได้ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อวันอาทิตย์กับ Wall Street Journal ว่า “ผมคิดว่าผลลัพธ์ที่ดีที่สุดที่น่าจะได้จากการประชุม G-20 ครั้งนี้คือการตกลงกันว่าจะดำเนินการเจรจาต่ออย่างกระตือรือร้นกันมากกว่านี้"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+