หุ้นอสังหาฯ พุ่งขึ้น ฮ่องกงเลื่อนการพิจารณากฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน

หุ้นอสังหาฯ พุ่งขึ้น ฮ่องกงเลื่อนการพิจารณากฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน

Investing.com  | Jun 17, 2019 06:22

หุ้นอสังหาฯ พุ่งขึ้น ฮ่องกงเลื่อนการพิจารณากฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน

Investing.com - บริษัทอสังหาฯ ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงต่างก็เคลื่อนไหวในแดนบวกวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ภายหลังจากผู้นำฮ่องกงตัดสินใจเลื่อนการพิจารณากฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่เต็มไปด้วยข้อกังขา

หุ้นของบรรดาบริษัทผู้พัฒนาอสังหาฯ ต่างก็พากันพลิกฟื้นขึ้นเมื่อมีรายงานข่าวว่าผู้ว่าฯ ฮ่องกง นางแคร์รี แลม ได้ประกาศเลื่อนการพิจารณาร่างข้อกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่ทำให้เกิดเหตุประท้วงของมหามวลชน โดย New World Development Co Ltd (HK:0017) ทะยานขึ้น 3.1% เมื่อเวลา 1:10 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:10 GMT), Sino Land (HK:0083) ไต่ขึ้น 2.7% ส่วน Sun Hung Kai Properties Ltd (HK:0016) ดีดขึ้น 1.6%

ในรายงานข่าวระบุว่ามีผู้เข้าร่วมการประท้วงบนท้องถนนราวสองล้านรายเมื่อวานนี้ ซึ่งถือเป็นการประท้วงครั้งใหญ่นับตั้งแต่ครั้งที่มีการคืนการปกครองของฮ่องกงให้แก่จีนเมื่อปี 1997

อ้างอิงจากแถลงการณ์ที่เผยแพร่ออกมาเมื่อคืนวันอาทิตย์ คณะรัฐบาลได้ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าข้อกฎหมายดังกล่าวถูกเลื่อนการพิจารณาออกไปอย่างไม่มีกำหนด

แม้ว่ารัฐบาลจะมีท่าทีที่ผ่อนปรนมากขึ้น แต่ผู้ประท้วงยังคงรวมตัวกันต่อไปในเช้าวันนี้ที่ฮ่องกงเพื่อแสดงความไม่พอใจต่อแถลงการณ์ของนางแลม เนื่องจากผู้ประท้วงบางท่านชี้ว่าแถลงการณ์ดังกล่าว "เป็นแค่การยืดเวลาออกไป" และเปิดช่องทางเอาไว้ให้สามารถนำข้อกฎหมายกลับมาบังคับใช้ได้อีกครั้ง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.