หุ้นสหรัฐฯ - กลุ่มธนาคารดิ่งลง ตลาดคงที่-หวังเฟดลดดอกเบี้ย

หุ้นสหรัฐฯ - กลุ่มธนาคารดิ่งลง ตลาดคงที่-หวังเฟดลดดอกเบี้ย

Investing.com  | Jun 17, 2019 21:05

หุ้นสหรัฐฯ - กลุ่มธนาคารดิ่งลง ตลาดคงที่-หวังเฟดลดดอกเบี้ย

Investing.com – ดัชนี S&P 500 เปิดสัปดาห์อย่างซบเซา บรรดาหุ้นกลุ่มธนาคารต่างก็ย่อตัวลงเนื่องจากผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ลดลง ท่ามกลางความคาดหวังที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ว่าเฟดจะต้องลดอัตราดอกเบี้ย

ดัชนี S&P 500 ปรับขึ้น 0.09% และดัชนี อุตสาหกรรม Dow Jones ดีดขึ้น 0.09% ส่วน Nasdaq Composite ไต่ขึ้น 0.62%

ขณะที่การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ เป็นระยะเวลาสองวันจะเริ่มต้นในวันนี้ รายงานตัวเลขภาคการผลิตจากภูมิภาคต่าง ๆ ของสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ก็ยิ่งหนุนความคาดหวังว่าเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยโดยเร็วที่สุดคือเดือนกรกฎาคมนี้

ดัชนีภาคการผลิตรัฐนิวยอร์ค ดิ่งลงสู่แดนลบเป็นครั้งแรกในรอบมากกว่าสองปี ยิ่งน่าเป็นห่วงว่าตัวเลขภาคการผลิตอื่น ๆ ก็จะออกมาย่ำแย่ด้วยเช่นกัน

อ้างอิงจาก เครื่องมือติดตามอัตราดอกเบี้ยของเฟด เผยว่ามีผู้ลงทุนมากกว่า 60% ที่เชื่อว่าเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนกรกฎาคมนี้

ในขณะที่ความเป็นไปได้ที่จะเกิดการลดอัตราดอกเบี้ยนั้นมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ก็ยังดิ่งลงต่อไป ทำให้หุ้นกลุ่มธนาคารเคลื่อนไหวในแดนลบ

ทั้ง Goldman Sachs (NYSE:GS), Citigroup (NYSE:C) และ JPMorgan Chase & Co (NYSE:JPM) ต่างก็ติดลบกันทั้งสิ้น ส่วนทางด้าน พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แบบสิบปี ก็ยังคงจมดิ่งลงเรื่อย ๆ หลังจากสัปดาห์ที่แล้วส่งมอบแดนลบเป็นสัปดาห์ที่หกติดต่อกัน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+