ตลาดหุ้นยุโรปขยับขึ้น ขานรับข่าวดีเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนโควิด-19

ตลาดหุ้นยุโรปขยับขึ้น ขานรับข่าวดีเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนโควิด-19

Investing.com  | Jul 02, 2020 08:57

ตลาดหุ้นยุโรปขยับขึ้น ขานรับข่าวดีเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนโควิด-19

โดย Peter Nurse 

Investing.com - ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยมีปัจจัยบวกจากข่าวดีเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 แต่ตลาดจะยังซื้อขายด้วยความระมัดระวังเนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนายังคงพุ่งสูงขึ้นล่วงหน้าก่อนการรายงานตัวเลขการจ้างงานสหรัฐ 

เมื่อเวลา 3:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0745 GMT) ดัชนี DAX ปรับตัวขึ้น 1.6% ดัชนี CAC 40 ของฝรั่งเศสบวกขึ้น 1.3% ดัชนี FTSE สหราชอาณาจักรดีดขึ้น 0.8%

ช่วงครึ่งหลังของเมื่อวานนี้มีข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ที่พัฒนาโดย Pfizer (NYSE:PFE) และ BioNTech มีผลการทดลองขั้นต้นในมนุษย์ที่น่าพอใจ โดยผลการทดลองพบว่ามีการผลิตแอนติบอดีในร่างกายของผู้เข้าร่วมการทดลองทุกคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนเมื่อเวลาผ่านไป 28 วัน

ความคืบหน้าเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญมากขึ้นเป็นทวีคูณ เนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นในสหราชอาณาจักรและสหรัฐได้ส่งผลให้ทั่วโลกตั้งคำถามต่อความสามารถและความพร้อมของประเทศฝั่งตะวันตกที่จะใช้มาตรการล็อกดาวน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ้างอิงจากข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ระบุว่า เมื่อวานนี้มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 50,000 ราย

ทางด้านองค์กรฝั่งยุโรป หุ้น AB Foods (LON:ABF) ทะยานขึ้น 7.6% หลังจากทางบริษัทเผยยอดขายในร้านค้าสินค้าแฟชั่น Primark ที่เปิดทำการภายหลังจากการล็อกดาวน์นั้น "เสริมสร้างความมั่นใจและน่าพอใจ" แม้รายได้ในไตรมาสที่สามจะทรุดตัวลงอย่างหนักก็ตาม

♦ดัชนีราคาอาหารในตลาดโลกขยับขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบปี

♦สหราชอาณาจักรเตรียมเลิกกักตัวนักเดินทางจาก 75 ประเทศรวมไทย

♦หุ้นเอเชียขยับเข้าใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน จับตาตัวเลขการจ้างงานสหรัฐ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.