หุ้นเอเชียขยับเข้าใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน จับตาตัวเลขการจ้างงานสหรัฐ

หุ้นเอเชียขยับเข้าใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน จับตาตัวเลขการจ้างงานสหรัฐ

Investing.com  | Jul 02, 2020 09:28

หุ้นเอเชียขยับเข้าใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน จับตาตัวเลขการจ้างงานสหรัฐ

โดย Swati Pandey และ Imani Moise

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ตลาดหุ้นเอเชียได้ขยับเข้าใกล้ระดับสูงสุดในรอบสี่เดือนวันนี้ หลังมีข่าวดีเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ขณะที่ราคา ทองแดง ก็ทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบหกเดือน

ข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐจะรายงานออกมาในช่วงครึ่งหลังของวันนี้ และคาดว่าจะบ่งชี้ทิศทางล่าสุดของเศรษฐกิจสหรัฐได้ภายหลังจากที่มีการระบาดซ้ำในหลาย ๆ รัฐ

และสัญญาณบวกยังแพร่กระจายไปยังตลาดต่าง ๆ ทั่วโลกอีกด้วย โดยสัญญาซื้อขายดัชนี E-mini ของ S&P 500 ล่วงหน้าดีดขึ้น 0.3% สัญญาซื้อขายดัชนี Euro Stoxx 50 ล่วงหน้าขยับขึ้น 0.8% และ สัญญาซื้อขายดัชนี DAX ล่วงหน้า ไต่ขึ้น 0.8% สัญญาซื้อขายดัชนี FTSE ล่วงหน้าขยับขึ้น 0.6%

ความต้องการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงเริ่มเพิ่มขึ้นหลังจากมีข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 จาก Pfizer (NYSE:PFE) และ BioNTech ของเยอรมนี ที่มีผลการทดลองขั้นต้นในมนุษย์ที่น่าพอใจ

ดัชนี MSCI ของเอเชียแปซิฟิกปรับตัวขึ้น 1.5% ใกล้ระดับสูงสุดที่เคยขึ้นไปแตะในช่วงต้นเดือนมีนาคม

ดัชนีหลักส่วนใหญ่ในตลาดเอเชียต่างก็เคลื่อนไหวในแดนบวก ดัชนี Nikkei ดีดขึ้น 0.1% ดัชนีบลูชิพของจีนปรับตัวขึ้น 1.7% ส่วนดัชนี Hang Seng ของฮ่องกง ขยับขึ้น 1.8%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.