ดัชนีดาวรอดพ้นจากการเทขายช่วงครึ่งหลัง จบสัปดาห์ในแดนบวก

ดัชนีดาวรอดพ้นจากการเทขายช่วงครึ่งหลัง จบสัปดาห์ในแดนบวก

Investing.com  | Jul 02, 2020 21:17

ดัชนีดาวรอดพ้นจากการเทขายช่วงครึ่งหลัง จบสัปดาห์ในแดนบวก

โดย Yasin Ebrahim

Investing.com – วอลล์สตรีทไม่ได้รับผลกระทบจากการเทขายช่วงครึ่งหลังและเตรียมปิดสัปดาห์ในแดนบวกเมื่อคืนนี้ ความกังวลต่อยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สูงขึ้นได้รับความสนใจมากกว่าตัวเลขการจ้างงานที่ออกมาดีเกินคาด

ดัชนี อุตสาหกรรม Dow Jones ดีดขึ้น 0.36% หรือ 263 จุด แต่ในระหว่างวันขึ้นไปสูงสุดถึง 469 จุด ดัชนี S&P 500 ขยับขึ้น 0.48% และดัชนี Nasdaq Composite บวกขึ้น 0.52%

เมื่อคืนนี้รัฐฟลอริดาได้รายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ประจำวันที่สูงกว่า 10,000 ราย ยิ่งเน้นย้ำว่าสหรัฐกำลังประสบความยากลำบากในการควบคุมการระบาดที่อาจส่งผลให้การเปิดเศรษฐกิจต้องชะลอตัวลง

นอกจากนี้ความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนยังได้รับแรงกดดันจากข่าวการพัฒนาวัคซีนอีกด้วย

Moderna (NASDAQ:MRNA) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่นำหน้าในการแข่งขันเพื่อพัฒนาวัคซีนให้ได้เร็วที่สุดทั่วโลก มีราคาหุ้นที่ทรุดตัวลง 4.9% หลังจากบริษัทประกาศว่าจะเลื่อนการทดลองทางคลินิกสำหรับสูตรวัคซีนโควิด-19 และจึงทำให้ตลาดผิดหวังจากที่คาดไว้ว่าบริษัทจะออกมาเผยความคืบหน้าสำคัญล่วงหน้าก่อนวันขอบคุณพระเจ้า

ทั้งนี้ยอดผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นถือเป็นสัญญาณเตือนให้ผู้ลงทุนกลับมาประเมินการลงเดิมพันในหุ้นที่เกี่ยวข้องกับการเปิดเศรษฐกิจอีกครั้ง

หุ้นสายการบินและเรือสำราญส่วนใหญ่ก็ย่อตัวลงจากขาขึ้น American Airlines (NASDAQ:AAL) ติดลบหลังจากแตะระดับสูงสุด $13.42 และ Carnival (NYSE:CCL) ก็ปรับตัวลงจากที่ขยับขึ้นในระหว่างวัน

♦ดาวโจนส์พุ่งพรวด หลังรายงานตัวเลขการจ้างงานดีกว่าที่คิดไว้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Thanakorn Suwanna
Thanakorn Suwanna

500ไม่มีร่วง  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jul 06, 2020 12:22 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.