หุ้นเอเชียสดใสตามตลาดวอลล์สตรีทหลังตัวเลขการจ้างงานดีเกินคาด

หุ้นเอเชียสดใสตามตลาดวอลล์สตรีทหลังตัวเลขการจ้างงานดีเกินคาด

Investing.com  | Jul 03, 2020 02:58

หุ้นเอเชียสดใสตามตลาดวอลล์สตรีทหลังตัวเลขการจ้างงานดีเกินคาด

Investing.com - สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่าตลาดหุ้นฝั่งเอเชียวันนี้ เปิดตลาดในแดนบวก หลังจากเมื่อคืนนี้ดัชนีหุ้นในฝั่งอเมริกาต่างปิดตลาดในแดนบวก อันเนื่องมาจากตัวเลขการจ้างงานที่กระทรวงแรงงานสหรัฐเผยออกมาแข็งแกร่งกว่าที่คาดไว้มาก ขณะที่ปัจจัยลบอย่างความสัมพันธ์ตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐ กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาก็ยังคงมีอยู่

ดัชนีหุ้นสำคัญๆในเอเชีย เปิดตลาดวันนี้้
ดัชนีSZSE Component ของจีนบวก 26.13 จุด
ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่น บวก 92.54 จุด
ดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้ บวก 13.09 จุด
ดัชนี Taiwan Weightedของไต้หวัน บวก 107.68 จุด
และดัชนี Hang Sengของฮ่องกง บวก 169.81 จุด
ณ เวลา รายงาน - 08.53 น.

วานนี้กระทรวงแรงงานสหรัฐ เผยยอดตัวเลขจ้างงานนอกภาคการเกษตร หรือนอนฟาร์ม จนถึงกลางเดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้นราว 4.8 ล้านอัตรา มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นราว 3 ล้านอัตรา โดยจำนวนงานที่เพิ่มขึ้นครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นงานภาคค้าปลีก สันทนาการและท่องเที่ยว ซึ่งถูกระงับไว้ตั้งแต่มีมาตรการล็อคดาวน์และการรักษาระยะห่างทางสังคมในเดือนมีนาคมและเมษายน

ดัชนี MSCI ชี้ว่าตลาดหุ้นทั่วโลกขยับขึ้น 0.92% เมื่อวานนี้ โดยดัชนีดาวโจนส์ Dow Jones Industrial Average บวก 0.36% ดัชนี S&P 500 บวก 0.45% และ NASDAQ Composite บวก 0.52% ส่วนดัชนีเงินดอลลาร์ก็ปรับขึ้นเช่นกัน ที่ 0.058%

♦ดาวโจนส์พุ่งพรวด หลังรายงานตัวเลขการจ้างงานดีกว่าที่คิดไว้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Marauy Klomjitr
Marauy Klomjitr

good data for the investors.   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jul 03, 2020 05:40 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.